Thủ tướng làm việc với Quảng Trị về cửa khẩu Lao Bảo

TP - Khu kinh tế - thương mại đặc biệt Lao Bảo đã được Chính phủ cho hưởng chính sách đặc thù, tuy nhiên, sau khi áp dụng đang gặp phải một số khó khăn vướng mắc.
Thủ tướng làm việc với Quảng Trị về cửa khẩu Lao Bảo ảnh 1

Đại diện tỉnh Quảng Trị báo cáo với Thủ tướng về tình hình kinh tế xã hội của tỉnh

Chiều 10/11, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Quảng Trị nhằm tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn của Khu kinh tế-thương mại đặc biệt Lao Bảo, nảy sinh trong quá trình thực hiện Quyết định 72 của Thủ tướng Chính phủ quy định cơ chế, chính sách tài chính đối với khu kinh tế cửa khẩu.

Khu kinh tế - thương mại đặc biệt Lao Bảo đã được Chính phủ cho hưởng chính sách đặc thù, tuy nhiên, sau khi áp dụng đang gặp phải một số khó khăn vướng mắc.

Hiện Thủ tướng đã yêu cầu các bộ, ngành chức năng nghiên cứu, sửa đổi Quyết định 72 để tháo gỡ những khó khăn này. Trong quá trình sửa đổi Quyết định 72, Thủ tướng đề nghị tỉnh Quảng Trị cần sáng tạo để đưa ra các đề xuất đặc thù, song phải trong khuôn khổ luật pháp cho phép. Từ đó, Quyết định sửa đổi Quyết định 72 sẽ có các chính sách đặc thù hơn cho Khu kinh tế - thương mại đặc biệt Lao Bảo, góp phần phát triển hành lang kinh tế Đông Tây.

Về đề nghị của tỉnh đầu tư phát triển Khu kinh tế cửa khẩu La Lay, Thủ tướng yêu cầu trước mắt tỉnh Quảng Trị cần xây dựng Đề án tổng thể để các bộ, ngành thẩm định chặt chẽ. Thủ tướng đồng ý về nguyên tắc Trung ương sẽ hỗ trợ Quảng Trị xây dựng cơ sở hạ tầng cho Khu kinh tế cửa khẩu La Lay.

Theo Vietnamplus.vn
MỚI - NÓNG