Thủ tướng Anh Boris Johnson mắc COVID-19, tự cách ly

Thủ tướng Anh Boris Johnson . Ảnh: Getty.
Thủ tướng Anh Boris Johnson . Ảnh: Getty.
TPO - Thủ tướng Anh Boris Johnson đang tự cách ly sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus mới, BBC đưa tin ngày 27/3.

Sáng nay (giờ địa phương), Thủ tướng Anh thông báo tin mình mắc bệnh trên Twitter. Ông viết mình chỉ có triệu chứng nhẹ và sẽ tiếp tục dẫn dắt sự ứng phó của chính phủ Anh đối với đại dịch toàn cầu COVID-19.

Trước đó Thủ tướng Johnson từ chối xét nghiệm coronavirus mới sau khi tiếp xúc với một bộ trưởng mắc COVID-19, Business Insider đưa tin.

Thủ tướng Anh đồng ý để Ngoại trưởng Domonic Raab làm người thay thế nếu ông bệnh nặng.

Trước đó, ngày 25/3, hoàng gia Anh cũng xác nhận Thái tử Charles, con trai của Nữ hoàng Anh và người đứng đầu trong danh sách kế vị ngai vàng, đã mắc Covid-19 và hiện đang tự cách ly tại nhà.

Anh hiện là một trong những nước châu Âu chịu ảnh hưởng nặng nề nhất vì dịch bùng phát. Tính đến chiều 27/3 (theo giờ Việt Nam), đảo quốc sương mù ghi nhận ít nhất 11.658 ca nhiễm Covid-19 với 578 trường hợp tử vong.

(tiếp tục cập nhật)

MỚI - NÓNG
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
TPO - “Với xã Hiệp Thuận đang cách ly, các đồng chí cần tổ chức diễn tập công tác bầu cử; từ việc chuẩn bị hòm phiếu ra sao, tuyên truyền thế nào để sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất, không để sai sót”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nói khi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở huyện Phúc Thọ sáng 14/5.
Trụ sở Hacinco
Nghi án Giám đốc Hacinco khai báo y tế không trung thực: Có thể bị phạt tù, mất chức
TPO - Luật sư Diệp Năng Bình (Trưởng Văn phòng luật sư Tinh Thông Luật, Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết, đối với người có hành vi không khai báo y tế, khai báo y tế quanh co, che giấu lịch trình di chuyển làm ảnh hưởng đến quá trình truy vết như ông N.V.T - Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco) cần xem xét xử lý trách nhiệm hình sự.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (phải) tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth. (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam coi trọng và ưu tiên củng cố quan hệ với Campuchia

TPO - Tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth đến chào xã giao vào chiều 14/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc củng cố và tăng cường quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” với Campuchia.