Thủ tướng Anh bị tung ảnh tiệc tùng giữa ‘bão’ COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Thủ tướng Anh Boris Johnson. (Ảnh: Reuters)
Thủ tướng Anh Boris Johnson. (Ảnh: Reuters)
TPO - Ngày 19/12, báo Anh The Guardian đăng bức ảnh Thủ tướng Boris Johnson và hơn chục người khác đang đứng uống rượu trong vườn của khu nhà công vụ của ông trên phố Downing và nói rằng bức ảnh này được chụp trong đợt phong toả vào tháng 5/2020.

Đáp lại, văn phòng của ông nói rằng chỉ có các nhân viên có mặt hôm đó.

Bức ảnh được đăng tải vào thời điểm Thủ tướng Johnson đang vướng phải hàng loạt bê bối trong những tuần gần đây vì chuyện các quan chức và nhân viên của ông vi phạm quy định cách ly trong thời gian phong toả.

Những thông tin này khiến cử tri thất vọng, vì chính phủ yêu cầu họ hy sinh kỳ nghỉ Giáng sinh năm ngoái, và năm nay có thể tiếp tục phải từ bỏ kế hoạch Giáng sinh và năm mới khi biến chủng Omicron đang lây lan nhanh.

The Guardian thông tin bức ảnh được chụp vào tháng 5/2020, không lâu sau khi ông Johnson được ra viện sau nhiều ngày phải nằm trong phòng chăm sóc tích cực vì mắc COVID-19.

Bức ảnh cho thấy ông và phu nhân Carrie, người có vẻ đang bế em bé sơ sinh, và hai người khác đứng cạnh chiếc bàn trên sân thượng để thưởng thức rượu và phô mai.

Gần đó là một chiếc bàn khác có 4 người, và cách đó không xa là một nhóm đông hơn đang đứng xung quanh chiếc bàn đặt nhiều chai rượu.

Khi được hỏi về bức ảnh này, người phát ngôn của Phố Downing nói: “Họp bàn về công việc thường diễn ra trong vườn của Phố Downing trong những tháng mùa hè. Trong dịp này, chỉ có các nhân viên tham dự sau cuộc họp báo số 10”.

“Phố Downing là nhà và cũng là nơi làm việc của Thủ tướng Johnson. Phu nhân của Thủ tướng Johnson sống ở số 10 và do đó có quyền sử dụng khu vườn”, phát ngôn viên nói.

The Guardian nói rằng họ nhận được bức ảnh này sau khi văn phòng của ông Johnson phủ nhận một sự kiện xã hội đã diễn ra.

Vào ngày đó, Bộ trưởng y tế Matt Hancock thời điểm đó đã tổ chức họp báo để thúc giục người dân tuân thủ quy tắc và không tranh thủ thời tiết đẹp vào cuối tuần để tập trung đông người.

Theo Reuters, Guardian
MỚI - NÓNG