Thu Quỳnh, Phan Thắng và dàn diễn viên Nhà hát Tuổi trẻ trở lại với ‘Thank xuân 21’

0:00 / 0:00
0:00
Thu Quỳnh trong vai cô vợ trẻ bị lừa dối
Thu Quỳnh trong vai cô vợ trẻ bị lừa dối
TPO - Lỡ hẹn từ dịp Tết vừa qua, Nhà hát Tuổi trẻ “chốt” ngày đưa “Thank xuân 21” trở lại sàn diễn từ 13/3 sau một thời gian dài chống dịch COVID-19.

Chương trình ca nhạc-hài kịch “Thank xân 21” được ấp ủ từ cuối năm 2020, dự kiến sẽ bung ra vào dịp đầu năm 2021. Tuy nhiên đại dịch COVID-19 bùng nổ khiến Nhà hát phải lùi lại cho tới bây giờ. Chương trình chính thức được công diễn từ 13/3.

Món quà đầu xuân dành tặng khán giả sẽ có những ca khúc trẻ trung, tươi mới như “Thanh xuân của chúng ta”, “Đúng người đúng thời điểm”, “Thích rồi đấy”, “Sống trẻ từng giây”, “Có không giữ mất đừng tìm”, “Em không sai chúng ta sai”, “Trên tình bạn dưới tình yêu”, “Một đêm say”.
Hài kịch vốn là đặc sản của Nhà hát Tuổi trẻ không thể thiếu trong chương trình “Thank xuân 21”. Hai tiểu phẩm lần này là “Chiếc hòm bí mật”, “Thanh xuân và Kiều” cũng là dịp để khoe dàn diễn viên trẻ luôn nỗ lực trau dồi bản lĩnh sân khấu.

Thu Quỳnh, Phan Thắng và dàn diễn viên Nhà hát Tuổi trẻ trở lại với ‘Thank xuân 21’ ảnh 1 Nhiều tiết mục ca nhạc trẻ trung trong "Thank xuân 21"

“Chiếc hòm bí mật” do NSƯT Chí Trung dàn dựng, với các diễn viên như Quỳnh Dương, Phan Thắng, Huy Hoàng, Du Ka, Thanh Hằng. Câu chuyện xoay quanh người đàn ông “cố thủ” với căn nhà rách nát cạnh bãi rác để chờ ân nhân nhận lại chiếc hòm bí mất gửi gắm năm xưa. Ân nhân cuối cùng xuất hiện và nhiều tình tiết diễn biến đầy bất ngờ.

Thu Quỳnh, Phan Thắng và dàn diễn viên Nhà hát Tuổi trẻ trở lại với ‘Thank xuân 21’ ảnh 2 "Chiếc hòm bí mật" do đạo diễn, NSƯT Chí Trung dàn dựng
Thu Quỳnh cùng các diễn viên như Huy Hoàng, Du Ka, Phan Thắng, Minh Trang, Hoàng Trang, Thanh Huyền, Anh Tú… xuất hiện trong “Thanh xuân và Kiều”. Tác phẩm do đạo diễn người Đức Niermeyer dàn dựng cho Nhà hát Tuổi trẻ. Kịch bản của biên kịch trẻ Hoàng Trang lấy cảm hứng từ “Truyện Kiều”.

Không phải một phiên bản chuyển thể Kiều, “Thanh xuân và Kiều” là góc nhìn của rất nhiều người trẻ về tác phẩm, về thân phận người phụ nữ trong xã hội. Trong bữa tiệc sinh nhật, người vợ trẻ (Thu Quỳnh) được chồng tặng ấn bản đặc biệt của “Truyện Kiều” kèm với những lời có cánh. Tất cả chỉ là hình thức để che đậy tình cảm ngoài luồng của anh chồng. Trớ trêu thay người thứ ba tình cờ xuất hiện ở nhà hàng và khiến anh ta không thể tiếp tục dối trá.

Thu Quỳnh, Phan Thắng và dàn diễn viên Nhà hát Tuổi trẻ trở lại với ‘Thank xuân 21’ ảnh 3 "Thanh xuân và Kiều" mang tới một cách cảm thụ khác về "Truyện Kiều"
Tiểu phẩm được dàn dựng khá lạ, là sự kết hợp của sân khấu truyền thống với kỹ thuật điện ảnh. Một số cảnh diễn được kết nối trực tiếp lên màn hình led tạo ra không gian thưởng thức khác lạ. “Thanh xuân và Kiều” dù không dài nhưng đủ cho thấy góc nhìn về tình yêu và gia đình thời hiện đại.
Thu Quỳnh, Phan Thắng và dàn diễn viên Nhà hát Tuổi trẻ trở lại với ‘Thank xuân 21’ ảnh 4 Dàn diễn viên, ca sĩ trẻ trung của Nhà hát Tuổi trẻ
“Thank xuân 21” được chăm chút không chỉ ở nội dung, sân khấu được thiết kế hiện đại và tươi mới. Đây cũng là chương trình huy động đông đảo nghệ sĩ, ca sĩ trẻ hùng hậu của Nhà hát Tuổi trẻ.
MỚI - NÓNG