Thu Nhi chính thức mất đai thế giới, về tập trung cùng tuyển boxing quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng nay 9/9 (theo giờ Việt Nam), Thu Nhi để thua tay đấm nước chủ nhà Costa Rica Yokasta Valle 100-90, 100-90, 100-90, trong trận thống nhất đai WBO và IBF. Điều này đồng nghĩa với việc võ sĩ Việt Nam không còn là nhà vô địch boxing thế giới.
Thu Nhi chính thức mất đai thế giới, về tập trung cùng tuyển boxing quốc gia ảnh 1

Năm 2021, Thu Nhi đánh bại Etsuko Tada và giành đai WBO thế giới hạng ruồi nhẹ. Đến tháng 9 năm nay, tay đấm Việt Nam phải tham dự trận bảo vệ và thống nhất đai IBF trước đối thủ Yokasta Valle đến từ Costa Rica. Đây là tay đấm từng 5 lần bảo vệ thành công đai IBF và có kinh nghiệm, thể hình vượt trội Nguyễn Thị Thu Nhi.

Yokasta Valle áp đảo trong 5 hiệp đấu đầu tiên. Chiều cao và sải tay dài hơn Thu Nhi khoảng 4 cm giúp cho võ sĩ người Costa Rica tung ra nhiều cú đánh chính xác hơn so với Thu Nhi. Đại diện đến từ Việt Nam cố gắng tấn công trong 5 hiệp đấu còn lại với hi vọng có thể hạ knock-out đối phương nhưng không thành công. Theo kết quả của các trọng tài, Yokasta Valle giành chiến thắng cách biệt với điểm số 100-90, 100-90, 100-90 từ phía 3 trọng tài. Thắng lợi này không quá bất ngờ vì Valle là một đối thủ rất mạnh với Thu Nhi.

Như vậy, Thu Nhi không còn giữ đai thế giới sau trận thua này. Cô là võ sĩ Việt Nam đầu tiên giành đai vô địch thế giới môn quyền Anh. Đây cũng là trận thua đầu tiên của cô sau 6 trận đấu chuyên nghiệp. Trong khi đó, Valle nâng thành tích lên 26 chiến thắng, chỉ hai thất bại. Cả hai đều ôm nhau rất thân mật sau trận đấu.

Sau trận đấu này, Thu Nhi sẽ lên tập trung cùng đội tuyển Boxing nữ quốc gia. Cô có tên trong danh sách triệu tập từ ngày 1/9 đến 31/12 theo quyết định từ Tổng cục Thể dục Thể thao ban hành ngày 6/9.

Thu Nhi chính thức mất đai thế giới, về tập trung cùng tuyển boxing quốc gia ảnh 2
MỚI - NÓNG