Thủ lĩnh Đoàn làm đẹp đường làng, ngõ xóm

Anh Cao Vũ Hải, Bí thư Đoàn xã Song Liễu
Anh Cao Vũ Hải, Bí thư Đoàn xã Song Liễu
TP - Anh Cao Vũ Hải, Bí thư Đoàn xã Song Liễu (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) có cách làm sáng tạo lôi cuốn đoàn viên tham gia phong trào, đặc biệt là các hoạt động chỉnh trang đường làng, ngõ xóm.

Năm 2011, anh Hải tham gia công tác Đoàn giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn xã Song Liễu, rồi được tín nhiệm bầu làm Bí thư Đoàn xã này. Anh Hải chia sẻ, thời gian đầu, anh gặp không ít khó khăn trong công tác. Lúc ấy, hoạt động Đoàn trong xã rời rạc và kém sôi nổi; đoàn xã chỉ có khoảng 50 đoàn viên. “Tôi luôn nhớ lời dạy của Bác, không ngại khó ngại khổ, tìm các thu hút thanh niên đến với tổ chức Đoàn”, anh Hải tâm sự.

Anh chủ động liên hệ với các bạn sinh viên là người địa phương học ở các trường cao đẳng, đại học để mời họ tham gia hoạt động Đoàn xã. Chính các bạn sinh viên này đã giúp anh tạo ra nhiều hoạt động để lôi kéo các bạn trẻ tham gia hoạt động Đoàn, như sinh hoạt văn nghệ, thể thao, dạy học cho các em học sinh trong các kỳ nghỉ hè. Qua đó, nhiều bạn trẻ bắt đầu “mê” hoạt động Đoàn. Tính đến nay, số lượng thanh niên tham gia Đoàn tăng lên gấp 3 lần so với trước.

Cùng với đó, anh Hải phát huy tinh thần xung kích với nhiều phần việc thiết thực. Đơn cử trong năm 2019, anh phối hợp với các tổ chức tiến hành lặp đặt bóng điện thắp sáng 2km đường ngõ xóm, giúp người dân đi lại thuận tiện và tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 76 đối tượng thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ.

Gần đây, trước thực trạng môi trường địa phương ngày càng bị ô nhiễm, anh Hải tích cực vận động các bạn trẻ tham gia phong trào “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”. Qua đó, các đoàn viên trong xã trồng và chăm sóc hơn 2.000 cây xanh trên các tuyến đường thanh niên tự quản, khơi thông trên 500m kênh mương nội đồng.

Với thành tích đạt được, Bí thư Đoàn xã Cao Vũ Hải là một trong những cá nhân tiêu biểu được tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2019” của Tỉnh Đoàn Bắc Ninh.

MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Ngọc Lương tặng quà lưu niệm cho Bà Sharon Maree Kane tại buổi tiếp.

Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em

TPO - Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em; hỗ trợ phát triển sức khỏe thanh thiếu niên Việt Nam; hỗ trợ thanh niên di cư và công nhân, lao động trẻ thông qua ứng dụng hành trình an toàn... Đó là những vấn đề T.Ư Đoàn đề nghị Tổ chức Plan International tại Việt Nam tiếp tục quan tâm, ưu tiên phối hợp triển khai thời gian tới.
ÐVTN tham gia hỗ trợ tháo dỡ ngôi nhà cũ đã xuống cấp của gia đình em Ðinh Huy (thôn Ka La, xã Sơn Linh, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi)

Khởi công 5 ngôi nhà hạnh phúc tặng trẻ khó khăn

TP - Ngày 11/4, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia - T.Ư Đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức “Ngày làm việc tốt”, trao tặng 5 Ngôi nhà hạnh phúc cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ngãi với tổng kinh phí 360 triệu đồng.
Dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Hòa Quý - Ảnh: Khải Hoàn

Tháng Tư, hành trình về các địa chỉ đỏ

TPO - Hàng trăm sinh viên của các trường Đại học CNTT&Truyền thông Việt – Hàn, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng, trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng vừa tham gia hành trình “Đi tìm địa chỉ đỏ lần I” , nhân chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975– 30/4/2021)
Chàng trai mê khoa học khi mới lên 2, không dùng mạng xã hội và con đường thành tỉ phú

Chàng trai mê khoa học khi mới lên 2, không dùng mạng xã hội và con đường thành tỉ phú

TPO - Mới hai tuổi, Austin Russell đã thể hiện sự hứng thú với khoa học – công nghệ, thậm chí thuộc lòng bảng tuần hoàn. Với tài sản trị giá 2,4 tỉ đô la và xếp thứ 1299 trong số những người giàu nhất thế giới, chàng trai 26 tuổi vừa được tạp chí Forbes bình chọn là tỉ phú tự thân trẻ nhất.