Tỉnh Đoàn Bình Định triển khai nhiều hoạt động phòng chống COVID-19 trong Tháng Thanh niên

Tỉnh Đoàn Bình Định triển khai nhiều hoạt động phòng chống COVID-19 trong Tháng Thanh niên.
Tỉnh Đoàn Bình Định triển khai nhiều hoạt động phòng chống COVID-19 trong Tháng Thanh niên.
TPO - Sáng 10/4, Tỉnh Đoàn Bình Định tổ chức hội nghị trực tuyến tại 22 điểm trực tuyến trên toàn tỉnh để tổng kết Tháng Thanh niên năm 2020 và công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tháng Thanh niên năm 2020 diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người nên các công trình, phần việc được triển khai có phần hạn chế. Tuy nhiên, các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội trong tỉnh cũng đã sáng tạo, đa dạng các hình thức tổ chức hoạt động nên đã đem lại nhiều hiệu quả tích cực.

Theo đó, các cơ sở Đoàn đã thực hiện 567 công trình, phần việc thu hút được hơn 12.000 ĐVTN tham gia. Triển khai các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội như: khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân, vận động ĐVTN hiến 650 đơn vị máu, tặng quà cho 723 gia đình chính sách, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, trị giá hơn 500 triệu đồng...

Đặc biệt, các ĐVTN tỉnh Bình Định đã triển khai nhiều hoạt động để hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại địa phương như: phát tờ rơi tuyên truyền công tác phòng bệnh, cấp phát gần hơn 15.500 khẩu trang kháng khuẩn, tặng 1.000 đôi găng tay, làm và trao tặng 1.000 mặt nạ chống khuẩn cho BVĐK tỉnh Bình Định và bà con nhân dân.

Anh Lương Đình Tiên, Phó bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định cho biết, trong thời gian qua, 100% cơ sở Đoàn ở Bình Định triển khai mô hình “Đến từng ngõ, gõ cửa từng nhà”, qua đó đã thành lập hơn 515 đội thanh niên tình nguyện đến hỗ trợ nhân dân khai báo y tế tự nguyện phòng dịch COVID-19. Kết quả, tỉnh Bình Định có hơn 50.000 ĐVTN và người dân tham gia khai báo y tế qua các ứng dụng NCOVI, website Suckhoetoandan.vn, và khai báo trực tiếp tại các cơ sở y tế đối với các địa phương không có mạng internet.

MỚI - NÓNG