Tỉnh đoàn An Giang chúc Tết Chôl Chnăm Thmây cán bộ đoàn dân tộc Khmer

Tỉnh đoàn An Giang chúc Tết Chôl Chnăm Thmây cán bộ đoàn dân tộc Khmer
TPO - Sáng 15/4, Tỉnh đoàn An Giang đến thăm, chúc tết cán bộ đoàn dân tộc Khmer nhân dịp tết Chôl Chnăm Thmây.
Tỉnh đoàn An Giang chúc Tết Chôl Chnăm Thmây cán bộ đoàn dân tộc Khmer ảnh 1 Anh Phan Duy Bằng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn An Giang (áo xanh) tặng quà cho cán bộ đoàn dân tộc khmer 


Đoàn công tác do anh Phan Duy Bằng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn làm trưởng đoàn đến thăm, tặng 19 phần quà, mỗi phần 500 nghìn đồng cho cán bộ đoàn là người dân tộc Khmer ở huyện Tri Tôn, Tịnh Biên và Châu Thành.

Đồng bào Khmer mỗi năm đón 3 cái Tết. Trong đó, Chôl Chnăm Thmây có ý nghĩa như Tết Nguyên đán của đồng bào Kinh. Đây là thời điểm mà tất cả mọi người được thêm tuổi mới; đồng thời còn là dịp để tưởng nhớ ông bà, tổ tiên. Thay vì như thông lệ hàng năm, trong 3 ngày diễn ra Tết cổ truyền, người Khmer tạm gác công việc đồng áng, buôn bán để chuyên tâm đến chùa lễ Phật và cầu nguyện. Thế nhưng, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đã có những tác động không nhỏ trong việc tổ chức Tết cổ truyền năm nay của đồng bào. Người dân không đến chùa lễ phật như mọi năm để hạn chế đông người mà chủ yếu cúng kiến ở nhà.

Tỉnh đoàn An Giang chúc Tết Chôl Chnăm Thmây cán bộ đoàn dân tộc Khmer ảnh 2 Họp mặt Tết Chôl Chnăm Thmây  


Anh Chau Rot Tha, Bí thư xã đoàn Núi Tô (Tri Tôn, An Giang) chia sẻ: "Bản thân rất vui và phấn khởi được anh chị Tỉnh đoàn đến họp mặt, chúc tết và trao quà cho cán bộ Đoàn - Hội - Đội người dân tộc Khmer nhân dịp tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây". Mặc dù hiện nay cả hệ thống chính trị đang tập trung phòng chống dịch COVID-19 nhưng các anh chị Tỉnh đoàn đã quan tâm sâu sắc và dành thời gian đến vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc. "Là một cán bộ đoàn người dân tộc Khmer tại cơ sở, tôi  phấn đấu rèn luyện, cống hiến sức trẻ xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Đặc biệt là nhiệm vụ cấp bách trước mắt là tích cực tham gia các biện pháp phòng dịch theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ", Bí thư xã đoàn Núi Tô bộc bạch.

Anh Phan Duy Bằng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn An Giang cho biết, đây là hoạt động truyền thống hằng năm đều đến thăm, chúc mừng các bạn cán bộ đoàn người dân tộc Khmer nhân dịp tết Chôl Chnăm Thmây. Đồng thời động viên các bạn phấn đấu vượt qua khó khăn và luôn bùng cháy ngọn lửa nhiệt huyết trong công tác đoàn. Đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay cả xã hội đang chiến đấu với dịch COVID - 19 thì các bạn trẻ, ĐVTN ở cơ sở là một trong những lực lượng nòng cốt tuyên truyền người dân vượt qua khó khăn. "Qua hoạt động này sẽ góp phần phát huy vai trò của tuổi trẻ tham gia xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc để cùng nhau vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID - 19", anh Bằng chia sẻ.

Trước đó vào ngày 14/4, Tỉnh đoàn An Giang cũng đã đến thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây và tặng 6 phần quà cho sinh viên Campuchia đang học tập tại trường Đại học An Giang.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

Hai nữ sinh giành chiến thắng Olympic Tiếng Anh HS-SV Đắk Lắk

TPO - Để đoàn viên, thanh niên có dịp được trau dồi về trình độ ngoại ngữ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên tỉnh Đắk Lắk lần thứ I, năm 2021 với sự tham gia của 133 học sinh, sinh viên đến từ các trường THPT, cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh.
Hải Yến Idol từng trầm cảm vì bị miệt thị ngoại hình

Tệ nạn miệt thị ngoại hình

TP - Trước nay chúng ta thường cho rằng, miệt thị ngoại hình (body shaming) thường chỉ “ảnh hưởng sâu sắc” đến những người trẻ ít kinh nghiệm sống. Thực tế, một số khảo sát mới đây đã chỉ ra rằng, nạn nhân của miệt thị ngoại hình có thể là bất cứ ai trong chúng ta, kể cả trí thức và nghệ sỹ nổi tiếng .