Thu hút 500 triệu USD vào Khu kinh tế mở Chu Lai

Thu hút 500 triệu USD vào Khu kinh tế mở Chu Lai
TP - Từ những quyết sách làm sạch môi trường đầu tư, năm 2008, tỉnh Quảng Nam đặt mục tiêu Khu kinh tế mở Chu Lai sẽ thu hút khoảng 500 triệu USD vốn đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Năm 2007, Khu Kinh tế mở Chu Lai có 14 dự án được cấp phép đầu tư mới và một số dự án tăng vốn với tổng số vốn đăng ký 395 triệu USD, gấp 3 lần tổng số vốn được cấp phép năm 2006.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, kiêm Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai Lê Phước Thanh: mặc dù đã được bổ sung một số cơ chế mới, nhưng khi tỉnh thực hiện việc ưu đãi đầu tư không còn là lợi thế đặc biệt của Khu kinh tế này nữa.

Vì vậy, trước áp lực cạnh tranh từ hàng loạt các khu kinh tế ven biển khác ra đời, Khu kinh tế mở Chu Lai phải tìm ra phương pháp mới và tiếp tục tháo gỡ ách tắc, hạn chế khó khăn về giải phóng mặt bằng và tìm nhà đầu tư chiến lược đến với mình.

Việc tái định cư cho người dân phải được đưa lên hàng đầu. Đồng thời khu kinh tế mở Chu Lai còn nghiên cứu chọn lựa kỹ nhà đầu tư để giao đất và ưu đãi đầu tư.

Như vậy không nhất thiết phải lấp đầy bằng mọi giá mà không nghĩ đến sự thiệt thòi của người dân vùng dự án, hoặc những địa điểm phải thực hiện giải tỏa.

MỚI - NÓNG
Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong
Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong
TPO - Trưa 13/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59: BN5355, nam, 76 tuối, có địa chỉ tại Thuận Thành, Bắc Ninh. Tiền sử: Viêm đa khớp mới được phát hiện, sống trong vùng có nhiều ca bệnh COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Trong tuần khuyến mại đầu tiên ở Singapore, vải thiều được bán với giá 105.000 đồng/kg

Tiếp cận thị trường ngoại, nông sản lên sàn

TP - Việc gạo, nước mắm, thủy sản được đưa lên sàn thương mại điện tử và tăng được lượng xuất khẩu sang các nước Ðông Nam Á, châu Âu cho thấy, việc đầu tư để khai phá các thị trường ngách đã tạo diện mạo mới cho hàng Việt, giúp cạnh tranh với nước ngoài tốt hơn.
Đường sắt Cát Linh - Hà Đông vẫn chưa hẹn ngày khai thác thương mại.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Ai sẽ ký vận hành?

TPO - Tư vấn độc lập ACT (Pháp) đã cấp chứng nhận an toàn hệ thống cho dự án đường sắt đô thị Hà Nội – tuyến Cát Linh – Hà Đông. Tuy nhiên, đi kèm chứng nhận này là 16 khuyến cáo có thể ảnh hưởng tới an toàn khai thác, do khác nhau về tiêu chuẩn giữa châu Âu và Trung Quốc. Vậy ai sẽ là người ký để tuyến đường sắt này có thể đi vào hoạt động thương mại?
UBCKNN cho biết, sẽ đưa hệ thống do FPT xây dựng vào sử dụng từ cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7/2021, chấm dứt tình trạng nghẽn lệnh tại HoSE. Ảnh: Việt Linh

Loay hoay với HoSE, Ủy ban Chứng khoán nói gì?

TP - Liên quan sự cố kéo dài nửa năm qua tại Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE), đại diện Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) khẳng định, hiện tượng này sẽ sớm chấm dứt. Các bên đang nỗ lực để đưa bằng được hệ thống do FPT xây dựng vào sử dụng từ cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7.