Có 268 kết quả :

Giá cao, lúa gạo khởi sắc

Giá cao, lúa gạo khởi sắc

TPO - Xuất khẩu gạo khả quan, giá lúa tăng cao, thời tiết thuận lợi, nông dân được mùa… Ngành lúa gạo từ đầu năm đến nay vẫn là điểm sáng giữa thời COVID-19.   
Mía nhà anh Sơn chặt cả tháng chưa được thu mua.

Nước mắt người trồng mía

TP - Ðể cho ra những hạt đường mía trắng tinh ngọt lịm, người trồng mía phải lam lũ ròng rã cả năm vun trồng. Thế nhưng cứ đến ngày thu hoạch, là tái diễn cảnh  bán mía giá rẻ, nhà máy thu mua không kịp khiến mía khô, trổ cờ trắng đồng. Lỡ mía bén lửa, họ chỉ còn biết... khóc.
Chuối tại chợ chuối Tân Long (Hướng Hóa, Quảng Trị) giá tụt thê thảm, chỉ còn 1-2 ngàn đồng/kg. ẢNH: H.T

Người dân trồng chuối Quảng Trị 'méo mặt' vì giá rớt thảm

TPO - Người dân trồng chuối mật mốc ở vựa chuối huyện Hướng Hóa của tỉnh Quảng Trị đang méo mặt bởi giá chuối rớt thê thảm, hiện mỗi kg chỉ có 1 đến 2 ngàn đồng. Đây là mức giá thấp nhất trong 5 năm trở lại đây. Khó khăn hơn nữa là sức mua của thị trường cũng giảm theo từng ngày.
Bạc Liêu mất mùa, giá muối tăng

Bạc Liêu mất mùa, giá muối tăng

TP - Ngày 4/6, Sở NN&PTNT Bạc Liêu cho biết, bà con diêm dân sản xuất được 1.000 ha nhưng chỉ thu hoạch được 30%. Mùa muối năm nay, bà con diêm dân thất thu do lượng mưa trái mùa liên tục, sản lượng muối giảm. Giá muối hiện nay tăng cao, ở mức 650đ- 900đ/kg. 
Anh Chu Văn Chiến đang chăm sóc vườn cây ăn quả

Phát triển kinh tế từ mô hình V.A.C

Ngay từ khi còn nhỏ, anh Chu Văn Chiến, thôn Đỏong Nà, xã Đề Thám, huyện Tràng Định đã ấp ủ ước mơ làm giàu trên mảnh đất quê hương. Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, sau bao vất vả tìm tòi, học hỏi, đến nay, từ mô hình kinh tế vườn – ao – chuồng (V.A.C), anh Chiến đã có một cơ ngơi khang trang, thu nhập ổn định, đảm bảo cuộc sống gia đình.
Bắp không hạt. Ảnh Hương Nga.

Kon Tum: Hàng chục héc ta bắp không hạt

TPO - Hơn ba tháng trồng và chăm sóc, đến thời điểm thu hoạch, hàng trăm hộ dân các phường Thắng Lợi, Thống Nhất (TP Kon Tum) mới phát hiện bắp vẫn ra trái, nhưng trái nhỏ, bên trong không có hạt hoặc rất ít hạt, hạt sượng cứng, chỉ còn cách chặt cho bò ăn. Nông dân cho biết toàn bộ giống bắp này mua tại đại lý Diệu Trang, TP Kon Tum.
Đông đảo sinh viên ra tay “giải cứu chuối” giúp người dân Trảng Bom

Đông đảo sinh viên ra tay “giải cứu chuối” giúp người dân Trảng Bom

TPO - Những ngày này tuổi trẻ khắp các cơ sở Đoàn, trường học đã năng nổ thực hiện chương trình “Chuối nghĩa tình” giúp bà con nông dân đang gặp khó ở khâu tìm đầu ra cho loại cây ăn trái này. Hàng chục tấn chuối đến thời vụ thu hoạch được tiêu thụ, phần nào giải tỏa mối lo mất mùa của bà con tỉnh Đồng Nai.
Máy đang gặt lúa của ông Đỗ Văn Tuấn . Ảnh: Hòa Hội

Nông dân điêu đứng vì mưa trái mùa

TP - Những cánh đồng lúa đang vào mùa thu hoạch, những vườn cây ăn trái đang vào mùa ra hoa kết trái… bỗng dưng ngã đổ, rơi rụng hàng loạt vì hiện tượng thời tiết lạ, mưa trái mùa khiến nông dân điêu đứng.