Thư gửi giáo viên, học sinh của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dịp khai giảng năm học mới

Ngày mai, 5/9, các trường học trên toàn quốc tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021.
Ngày mai, 5/9, các trường học trên toàn quốc tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021.
TPO - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa có thư gửi thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý ngành Giáo dục và các em học sinh, sinh viên cả nước nhân dịp khai giảng năm học 2020-2021.

Mở đầu thư, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thân ái gửi tới thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý  đã và đang công tác trong ngành Giáo dục cùng các em học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh lời thăm hỏi chân tình, những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bày tỏ sự vui mừng vì năm học 2019-2020 dù đại dịch COVID-19 đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành giáo dục nhưng thầy, trò các nhà trường trên toàn quốc vẫn “tạm dừng đến trường, không dừng học”. Để làm được như vậy, ngành giáo dục đã chủ động, nhanh chóng triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các giải pháp.

Năm học mới, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chúc các thầy cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành giáo dục và các em học sinh, sinh viên đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới. 

Ông mong muốn học sinh, sinh viên phát huy truyền thống hiếu học của ông cha, thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt để sau này trở thành chủ nhân tương lai của đất nước, vừa “hồng”, vừa “chuyên”.

“Năm học 2020-2021, đại dịch COVID-19 có thể còn có những diễn biến mới, tôi đề nghị ngành Giáo dục cần tiếp tục quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về giáo dục và đào tạo; khắc phục mọi khó khăn để vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa tổ chức việc học tập cho học sinh, sinh viên; tập trung nguồn lực để nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo, nhất là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và cuộc Cách mạn công nghiệp lần thứ tư; tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử, văn hoá dân tộc, đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng, rèn luyện kỹ năng và bản lĩnh cho học sinh, sinh viên; xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, an toàn, nỗ lực phấn đấu tạo tiền đề thực hiện thành công kế hoạch 5 năm 2021-2025 của ngành Giáo dục và lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đề nghị trong thư.

Thư gửi giáo viên, học sinh của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dịp khai giảng năm học mới ảnh 1 Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi giáo viên, học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới. 
MỚI - NÓNG