Thu giữ hơn 12.000 hộp thuốc tránh thai giả mạo nhãn hiệu

Thu giữ hơn 12.000 hộp thuốc tránh thai giả mạo nhãn hiệu
TPO - Đội quản lý thị trường số 6 Hà Nội vừa tiến hành kiểm tra và thu giữ lô hàng thuốc tránh thai mang nhãn hiệu xâm phạm WELCHOICE do Công ty cổ phần sinh học dược phẩm Ba Đình sản xuất và Công ty TNHH Thiết bị & vật tư y tế Dongkuk phân phối. 

Sản phẩm WELCHOICE đã được chứng minh là xâm phạm nhãn hiệu thuốc tránh thai NEWCHOICE của tổ chức DKT International, Inc (Mỹ), hiện đang phân phối chính thức tại Việt Nam theo xác nhận của Cục sở hữu trí tuệ và theo kết luận giám định sở hữu công nghiệp số NH624-17YC/KLGD của Viện khoa học sở hữu trí tuệ (Bộ khoa học và công nghệ).

Trong đợt phát hiện vi phạm vừa qua, Đội quản lý thị trường số 6 đã thu giữ và tiêu hủy 350 thùng thuốc mang nhãn hiệu Welchoice, với tổng số 12.600 hộp thuốc vi phạm luật Sở hữu trí tuệ, xử phạt nhiều gian hàng bán các loại thuốc Welchoice giả mạo nhãn hiệu này. Theo các chuyên gia y tế, việc giả mạo các loại thuốc bao gồm thuốc tránh thai đang gây nên những hệ quả cực kỳ nguy hiểm, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, sự an toàn và giáo dục ý thức kế hoạch hóa gia đình cho người dân Việt Nam

Được biết, dù Cục Sở hữu trí tuệ và các cơ quan chức năng đã vào cuộc, các vi phạm sở hữu trí tuệ này đã bước đầu được xử lý, song những tác động từ vụ việc trên vẫn còn đang kéo dài. Cho đến nay, đã hơn 1 tháng kể từ ngày kiểm tra và bắt giữ các hàng hoá xâm phạm quyền mang nhãn hiệu “WELCHOICE” tại Công ty Dongkuk (số 83A Bùi Xương Trạch, Thanh Xuân Hà Nội) cùng các quầy thuốc tại Trung tâm phân phối dược phẩm và Trang thiết bị y tế Hapu, quyết định xử phạt và tiêu huỷ hàng hoá vi phạm vẫn chưa được ban hành đối với Công ty Dongkuk. Điều này đang gây ảnh hưởng đến lợi ích và sức khỏe của người tiêu dùng.

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế cấm thu tiền, nhận tiền bồi dưỡng khi tiêm vắc-xin COVID
Bộ Y tế cấm thu tiền, nhận tiền bồi dưỡng khi tiêm vắc-xin COVID
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, qua phản ánh cho thấy tại một số cơ sở tiêm chủng có hiện tượng người đến tiêm chủng "bồi dưỡng" tự nguyện cho các cơ sở tiêm chủng. Việc làm này chưa đúng với chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc tiêm chủng miễn phí cho các đối tượng ưu tiên tiêm chủng tại Nghị quyết số 21.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Bộ Y tế: 'Rất khó có thể đưa số ca nhiễm về 0'

Bộ trưởng Bộ Y tế: 'Rất khó có thể đưa số ca nhiễm về 0'

TPO - Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 này có diễn biến nhanh, xảy ra trên địa bàn rộng, trong một thời gian ngắn, số ca mắc tăng rất cao. “Đợt dịch này ở những địa bàn trọng điểm về dịch rất khó có thể đưa số ca nhiễm về 0. Do đó, chúng ta phải xác định tiếp tục công cuộc phòng chống dịch nhanh, mạnh và bền bỉ”, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.
Các tư thế ngủ phổ biến ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe

Các tư thế ngủ phổ biến ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe

TPO - Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng mỗi tư thế ngủ, dù là nằm ngửa, nằm nghiêng hay nằm sấp, đều có ảnh hưởng lớn đến chất lượng giấc ngủ cũng như sức khoẻ tổng thể của bạn. Chúng không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể vào ngày hôm sau mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của não và góp phần gây ra các rối loạn não như chứng mất trí, bệnh Alzheimer, bệnh Parkinson...
Báo động gia tăng trẻ em mắc COVID-19

Báo động gia tăng trẻ em mắc COVID-19

TPO - Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, số trẻ em mắc COVID-19 tại Hà Nội trong đợt dịch này cũng đang có dấu hiệu gia tăng đáng kể. Từ 5/7 tới 30/7 có khoảng 5% tổng số ca mắc COVID-19 ở Hà Nội là trẻ từ 0-5 tuổi.