Thu giấy phép công ty đa cấp Japan Life Việt Nam bán hàng “cắt cổ”

TPO - Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương vừa tiến hành thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp “siêu lợi nhuận” của Công ty Cổ phần Japan Life Việt Nam và xử phạt công ty này số tiền lên tới 142 triệu đồng.

Cục Quản lý Cạnh tranh cho biết, xử phạt Công ty Cổ phần Japan Life Việt Nam (đa cấp Japan Life Việt Nam), trụ sở chính tại Tầng 4, Cung Trí thức, 80 Trần Thái Tông, Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội, vì thực hiện không đúng, không đầy đủ nghĩa vụ báo cáo định kỳ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Công ty này còn duy trì nhiều hơn một vị trí kinh doanh đa cấp, hợp đồng bán hàng đa cấp, mã số kinh doanh đa cấp hoặc các hình thức khác với cùng một người tham gia bán hàng đa cấp.

Cục Quản lý cạnh tranh cũng áp dụng biện pháp xử phạt bổ sung bằng việc thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của công ty này đồng thời yêu cầu phải thực hiện các nghĩa vụ của mình trước pháp luật, trong đó có nghĩa vụ bảo đảm quyền lợi chính đáng của các nhà phân phối và người tham gia bán hàng đa cấp.

Công ty đa cấp Japan Life Việt Nam được biết đến nhiều thời gian gần đây khi bị tố bán hàng siêu đắt khi bán 13 sản phẩm với giá hơn 1 tỷ đồng. Cụ thể, một chiếc áo được doanh nghiệp này bán với giá 290 triệu đồng, một chiếc gối có giá 16 triệu đồng trong khi một chiếc đệm có giá 160 triệu đồng.

MỚI - NÓNG