Thủ đoạn tinh vi của đối tượng trộm kim cương tiền tỷ

Hũng bị bắt tại nhà ở TP.Đà Lạt
Hũng bị bắt tại nhà ở TP.Đà Lạt
TPO - Từng ba lần lĩnh án với tổng cộng 10 năm tù đều tội trộm cắp, Nguyễn Quốc Hùng tiếp tục có những thủ đoạn tinh vi trong lúc gây án, cất giấu tang vật…

Tối 12/9, Công an TP.Đà Lạt phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng dẫn giải Nguyễn Quốc Hùng (29 tuổi) về nhà của đối tượng trên đường Huyền Trân Công Chúa (Phường 4, TP. Đà Lạt) để tiến hành khám xét, thu giữ số tang vật mà đối tượng cất giấu, bao gồm nhiều nhẫn, vòng bằng vàng, kim cương, đá quý.

Trước đó, tại cơ quan điều tra, Hùng nói vòng vo, khai nhỏ giọt về số tài sản đã lấy trộm trong két sắt tại nhà của gia đình bị hại N.V.N trên đường Hùng Vương (Phường 9, TP.Đà Lạt).

Sau nhiều giờ đồng hồ đấu tranh, đồng thời trưng ra các hóa đơn chứng từ mua trang sức (gần 20 món) và ngoại tệ mà bị hại đã cung cấp, cán bộ điều tra buộc Hùng khai ra toàn bộ tài sản đã trộm cắp cũng như nơi cất giấu.

Thủ đoạn tinh vi của đối tượng trộm kim cương tiền tỷ ảnh 1 Một số tang vật.
Thủ đoạn tinh vi của đối tượng trộm kim cương tiền tỷ ảnh 2 Số tiền Hùng bán vàng và chiếc nhẫn mới mua. 

Như Tiền phong đã đưa tin, đêm 10/9, Hùng đột nhập căn nhà vợ chồng doanh nhân N.V.N (đường Hùng Vương, Phường 9); dùng xà beng, dao và búa nạy két sắt trong phòng ngủ lấy trộm nhiều trang sức bằng vàng, kim cương, đá ngọc... trị giá hơn 1 tỷ đồng. 

Tại cơ quan công an, Hùng thú nhận, sau khi gây án, đối tượng đã mang một ít nữ trang bằng vàng đến bán tại tiệm vàng ở trung tâm TP.Đà Lạt được 42 triệu đồng rồi mua một chiếc nhẫn trị giá 9 triệu đồng, số tiền còn lại dùng để trả nợ, tiêu xài cá nhân.

Đối tượng cho biết dự định bán số tài sản trộm được từng phần một tại nhiều tiệm vàng khác nhau để tránh bị phát hiện; thậm chí sẽ đi các tỉnh, thành khác để tiêu thụ số trang sức nói trên.

Thủ đoạn tinh vi của đối tượng trộm kim cương tiền tỷ ảnh 3 2 chiếc xe máy dùng sử dụng trong vụ trộm. 

Hiện cơ quan điều tra đã thu hồi toàn bộ tang vật của vụ án, sau khi định giá tài sản (nhằm xác định mức độ thiệt hại của vụ trộm) sẽ bàn giao lại cho gia đình bị hại.

Theo cơ quan công an, từ năm 2009 đến nay, Hùng đã 3 lần lãnh án về tội trộm cắp tài sản, mãn hạn tù năm 2018.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều sản phẩm, thiết bị và dịch vụ công nghệ ứng dụng, dữ liệu dân cư và CCCD, phục vụ cho người dân và xã hội được giới thiệu.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Bảo mật cao, không lộ thông tin cá nhân

TPO - Từ 1/7, hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được kết nối, chia sẻ với dữ liệu chuyên ngành của các bộ, ngành, lĩnh vực. Lực lượng chức năng khẳng định, hệ thống đạt tiêu chuẩn bảo mật cao và được nhiều cơ quan kiểm duyệt, kiểm định nên không có sơ xuất trong trong quá trình vận hành.