Thư của du học sinh Anh từ khu cách ly Hà Nội

TPO - Đối với một du học sinh xa quê hương gần chục ngàn cây số như tôi, được trở về với Tổ quốc thân yêu dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào vẫn luôn đem đến những cảm xúc bồi hồi.

Ngay khi chuyến bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài lúc 5 giờ sáng ngày 18/3, chúng tôi đã chuẩn bị tinh thần đi cách ly tập trung và sẵn sàng chấp hành mọi hướng dẫn của các cô chú là nhân viên an ninh và cán bộ y tế đang thực hiện nhiệm vụ tại sân bay.

Khi vào trong sân bay và chứng kiến các cô chú giúp hành khách hoàn tất các thủ tục cần thiết để có thể nhập cảnh vào Việt Nam, tôi hiểu rẳng rất nhiều người trong số họ đã có những đêm không ngủ.

Sau khoảng gần 4 giờ đồng hồ, chúng tôi thực hiện xong các thủ tục cần thiết để nhập cảnh và lấy hành lý cá nhân, sau đó toàn bộ các hành khách trên chuyến bay được chia theo giới tính và bắt đầu được gọi tên để lên xe về khu cách ly.

Thư của du học sinh Anh từ khu cách ly Hà Nội ảnh 1  

Chúng tôi được đưa về một tiểu đoàn của trường quân sự thuộc địa bàn huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Mỗi người trong chúng tôi được chọn cho mình chiếc giường đúng chất người lính và từng bước ổn định không gian sinh hoạt cá nhân.

Qua loa truyền thanh của đơn vị, chúng tôi biết trong thời gian cách ly tại đây, tất cả sẽ thực hiện thời gian biểu như một người lính: 5 giờ sáng thức dậy, 7 giờ được cấp tiêu chuẩn ăn sáng và thực hiện dọn vệ sinh nơi ở, 11 giờ ăn trưa và sau đó nghỉ trưa đến 14 giờ, 18 giờ ăn cơm tối, 22 giờ tối toàn đơn vị tắt điện đi ngủ.

Các cán bộ y tế đo thân nhiệt cho từng người về đây cách ly lúc 9 giờ sáng và 15 giờ chiều hằng ngày.

Đối với chúng tôi, các bữa ăn trong khu cách ly thật sự rất ngon miệng, với những món ăn đậm chất quê hương mà không phải lúc nào những du học sinh xa quê hương cũng được thưởng thức. Và trên hết, đó là tấm lòng, là tình cảm của mọi người dành cho những đồng bào về cách ly tại đây.

Chúng tôi biết, để có những điều kiện này, đã có không ít các sĩ quan, chiến sĩ đã chia sẻ nơi làm việc và sinh hoạt cho các đồng bào về cách ly. Trong khó khăn, Tổ quốc giang tay che chở.

Chúng tôi muốn nói rằng: Cám ơn Tổ quốc, cám ơn đất Mẹ. Việt Nam quyết thắng đại dịch COVID-19!

MỚI - NÓNG