Thư của du học sinh Anh từ khu cách ly Hà Nội

TPO - Đối với một du học sinh xa quê hương gần chục ngàn cây số như tôi, được trở về với Tổ quốc thân yêu dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào vẫn luôn đem đến những cảm xúc bồi hồi.

Ngay khi chuyến bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài lúc 5 giờ sáng ngày 18/3, chúng tôi đã chuẩn bị tinh thần đi cách ly tập trung và sẵn sàng chấp hành mọi hướng dẫn của các cô chú là nhân viên an ninh và cán bộ y tế đang thực hiện nhiệm vụ tại sân bay.

Khi vào trong sân bay và chứng kiến các cô chú giúp hành khách hoàn tất các thủ tục cần thiết để có thể nhập cảnh vào Việt Nam, tôi hiểu rẳng rất nhiều người trong số họ đã có những đêm không ngủ.

Sau khoảng gần 4 giờ đồng hồ, chúng tôi thực hiện xong các thủ tục cần thiết để nhập cảnh và lấy hành lý cá nhân, sau đó toàn bộ các hành khách trên chuyến bay được chia theo giới tính và bắt đầu được gọi tên để lên xe về khu cách ly.

Thư của du học sinh Anh từ khu cách ly Hà Nội ảnh 1  

Chúng tôi được đưa về một tiểu đoàn của trường quân sự thuộc địa bàn huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Mỗi người trong chúng tôi được chọn cho mình chiếc giường đúng chất người lính và từng bước ổn định không gian sinh hoạt cá nhân.

Qua loa truyền thanh của đơn vị, chúng tôi biết trong thời gian cách ly tại đây, tất cả sẽ thực hiện thời gian biểu như một người lính: 5 giờ sáng thức dậy, 7 giờ được cấp tiêu chuẩn ăn sáng và thực hiện dọn vệ sinh nơi ở, 11 giờ ăn trưa và sau đó nghỉ trưa đến 14 giờ, 18 giờ ăn cơm tối, 22 giờ tối toàn đơn vị tắt điện đi ngủ.

Các cán bộ y tế đo thân nhiệt cho từng người về đây cách ly lúc 9 giờ sáng và 15 giờ chiều hằng ngày.

Đối với chúng tôi, các bữa ăn trong khu cách ly thật sự rất ngon miệng, với những món ăn đậm chất quê hương mà không phải lúc nào những du học sinh xa quê hương cũng được thưởng thức. Và trên hết, đó là tấm lòng, là tình cảm của mọi người dành cho những đồng bào về cách ly tại đây.

Chúng tôi biết, để có những điều kiện này, đã có không ít các sĩ quan, chiến sĩ đã chia sẻ nơi làm việc và sinh hoạt cho các đồng bào về cách ly. Trong khó khăn, Tổ quốc giang tay che chở.

Chúng tôi muốn nói rằng: Cám ơn Tổ quốc, cám ơn đất Mẹ. Việt Nam quyết thắng đại dịch COVID-19!

MỚI - NÓNG
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

T.Ư Đoàn tiếp sức, chia sẻ yêu thương với người dân ảnh hưởng dịch bệnh ở TP Thủ Đức

T.Ư Đoàn tiếp sức, chia sẻ yêu thương với người dân ảnh hưởng dịch bệnh ở TP Thủ Đức

TPO - Ngày 16/5, tại TP. Thủ Đức (TPHCM), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “San sẻ yêu thương – Chung tay vượt qua đại dịch” nhằm thực hiện các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các bạn thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Chị Phan Ngọc Đoan Trang làm Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Thủ Đức

Chị Phan Ngọc Đoan Trang làm Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Thủ Đức

TPO - Phát biểu nhận nhiệm vụ, chị Phan Ngọc Đoan Trang, tân Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP. Thủ Đức (TPHCM) hứa quyết tâm hoàn thành các công việc được giao, phấn đấu xây dựng tập thể Hội dân chủ, đoàn kết, sáng tạo, tiếp tục đưa công tác Hội và phong trào thanh niên của TP. Thủ Đức có những bước phát triển mới, góp phần xây dựng thành phố trở thành đô thị thông minh, sáng tạo, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.
Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

TPO - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, tham gia hội thi là dịp các thanh niên tiếp tục được học hỏi, tìm hiểu sâu hơn, khảo nghiệm kiến thức của mình, đặc biệt là trực tiếp nói lên tiếng nói, suy nghĩ của mình, dùng năng lực hùng biện của bản thân để khẳng định hiểu biết về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và khả năng có thể vận dụng sáng tạo trong cuộc sống.
Đưa hòm phiếu bầu cử ra đảo Sinh Tồn. Ảnh: CTV

Cử tri quần đảo Trường Sa đi bầu cử sớm

TPO - Đúng 7 giờ sáng ngày 16/5, tại 20 điểm bỏ phiếu thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra lễ chào cờ và tổ chức bầu cử sớm bầu chọn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Ảnh: Nguyễn Minh

Lính quân khí sáng tạo

TPO - Được Hội đồng Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo (TTST) trong Quân đội lần thứ 21 lựa chọn, đề nghị trao giải cao, hai sáng kiến của Thiếu tá Lê Anh Tuấn và Đại uý Khuất Duy Biên là minh chứng tiêu biểu về sức sáng tạo của những người trẻ ở Tổng cục Kỹ thuật.
Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

TPO - Lúc 9 giờ sáng nay (16/5), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV năm 2021.