Thống kê sốc: Hơn 8.200 người thương vong do động đất ở Indonesia

Cảnh tan hoang tại đảo Lombok sau trận đông đất ngày 5/8. Ảnh: AFA
Cảnh tan hoang tại đảo Lombok sau trận đông đất ngày 5/8. Ảnh: AFA
TPO - Tổng số người thiệt mạng và bị thương trong trận động đất hồi đầu tháng 8 tại đảo Lombok (Indonesia) đã tăng lên tới hơn 8.200 người.

Tờ CNA hôm nay, 16/8 dẫn lời một quan chức cơ quan giảm nhẹ thiên tai Indonesia cho biết: tính đến thời điểm hiện tại, số nạn nhân thiệt mạng trong trận động đất trên đảo Lombok đã tăng lên tới 460 người, và khoảng 7.773 người khác được xác nhận bị thương.

Trận động đất khiến 71.962 ngôi nhà, 671 cơ sở giáo dục và 52 cơ sở y tế bị hư hại, theo thông báo từ ông Sutopo Purwo Nugroho. Nhiều tòa nhà văn phòng và một số cây cầu đã đổ sụp.

“417.000 cư dân phải rời khỏi nhà và sống tạm trong các trại sơ tán, lều bạt. Con số thương vong dự kiến sẽ còn tăng lên sau khi lực lượng cứu hộ hoàn tất công tác tìm kiếm thi thể người thiệt mạng”, ông Sutopo Purwo Nugroho nói trên Tân Hoa Xã.

Cũng theo quan chức này, một số vụ lở đất đã xảy ra sau trận động đất, gây thiệt hại không nhỏ.

Trước đó, vào ngày 5/8, đảo Lombok đã phải hứng chịu trận động đất mạnh 6,9 độ richter. Một tuần sau đó, khu vực này tiếp tục rung chuyển bởi cơn dư chấn mạnh 6,4 độ richter. Hàng trăm cơn dư chấn nhẹ khác cũng đã được ghi nhận.

Indonesia là quốc gia thường xuyên phải hứng chịu động đất, vì vị trí nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương.

Theo Theo CNA
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.