Thời trang 'trộn' ẩm thực

Thời trang 'trộn' ẩm thực
TP - Hai bộ sưu tập mới sẽ sang trọng và lịch lãm nếu như không bị “trộn” với bia, rượu và thức ăn. Trong khi những người mẫu “nín thở” để cuộc trình diễn thật hoàn hảo thì xung quanh, các quan khách mải miết… ăn uống.
Thời trang 'trộn' ẩm thực ảnh 1
Thời trang “trộn lẫn” ẩm thực diễn ra tối 17/1

Tối thứ Năm (17/1), tại TP Hồ Chí Minh, một doanh nghiệp hàng đầu của Tập đoàn dệt may Việt Nam tổ chức giới thiệu hai bộ sưu tập thời trang mới, một mang phong cách Ý và một mang phong cách Mỹ.

Theo giới thiệu của ban tổ chức, những bộ sưu tập này được thực hiện trên các chất liệu đặc biệt: siêu len.

Lịch lãm và sang trọng là từ được nhà tổ chức dùng để định danh cho hai bộ sưu tập.

Khi ánh đèn sàn catwalk sáng lên, những người mẫu lần lượt sải bước giới thiệu những bộ trang phục theo phong cách Ý trên nền nhạc do hai nghệ sỹ violon trẻ tuổi thực hiện. Bộ sưu tập theo phong cách Mỹ cũng được giới thiệu tương tự, trên nền nhạc guitare “tươi”.

Quả thực, hai bộ sưu tập mới sang trọng và lịch lãm nếu như không bị “trộn” với bia, rượu và thức ăn. Trong khi những người mẫu “nín thở” để cuộc trình diễn thật hoàn hảo thì xung quanh, các quan khách mải miết… ăn uống.

Hòa trong tiếng nhạc là tiếng cụng ly lạch cạch, tiếng bát đũa lanh canh. Dàn “hợp xướng” violon, guitare cùng với ly tách, bát đũa… như nồi lẩu thập cẩm.

Chợt nhớ, ở những kinh đô thời trang, và cả những nơi chưa được như thế thì sàn catwalk luôn là, hay như là, một thánh đường. Ở đó, từ nhà thiết kế, người mẫu đến người xem được sống trong một không gian văn hóa đích thực; và hẳn nhiên, ở đó không có sự nhộm nhoạm của bia rượu, của mùi thức ăn và những cái miệng nhai nhồm nhoàm.

Sự sang trọng, lịch lãm của thời trang đâu chỉ là những bộ áo quần khoác trên người mẫu, mà là cả không gian văn hóa. Cũng như mọi loại hình nghệ thuật khác, nếu thời trang bị tách ra khỏi không gian văn hóa thì nó không còn là nó, và thời trang không có ý nghĩa gì.

Một cuộc trình diễn (dù là ra mắt) đã bộc lộ những bất ổn, đó là sự thiếu chuyên nghiệp, hơn thế nữa là cả một lỗ hổng lớn về văn hóa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyên gia lý giải việc tranh nhái nàng Mona Lisa được bán với giá khủng gần 3,5 triệu USD

Chuyên gia lý giải việc tranh nhái nàng Mona Lisa được bán với giá khủng gần 3,5 triệu USD

TPO - Phiên đấu giá trực tuyến tại nhà đấu giá tranh Christie's (Hồng Kông) vừa kết thúc vào tối 18/6, bức tranh nhái mang tên The Hekking Mona Lisa (được vẽ copy từ bức tranh nổi tiếng La Joconde - hay Mona Lisa của danh hoạ thiên tài Leonardo da Vinci ) được bán với giá 2,9 triệu EUR, tương đương gần 3,5 triệu USD. 
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và Chuyện ngõ nghèo

Chút vĩ thanh Chuyện ngõ nghèo

TP - Bữa mới rồi ngồi với nhà văn Tạ Duy Anh mới bừng ra vài cái à. Thì ra cái tên sách Chuyện ngõ nghèo do NXB Hội Nhà văn in lần đầu năm 2016 là của đích tác giả Nguyễn Xuân Khánh chứ chẳng phải ai khác!
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ

Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ

TPO - Kiểu ăn mừng độc nhất vô nhị cho đến nay vẫn được xếp hạng là “đẹp nhất trong lịch sử bóng đá Việt”, nhiệm vụ “không tưởng” của một cầu thủ “đinh” khi vào sân, những chấn thương theo suốt cuộc đời... là những câu chuyện chưa từng kể được các cầu thủ chia sẻ trong chương trình Quán Thanh Xuân sẽ được phát trên sóng VTV1 vào 20:40, chủ nhật 20/6/2021.