Thời tiết 10 ngày tới trên cả nước ra sao?

Miền Bắc sắp đón những ngày rét khô. Ảnh minh họa.
Miền Bắc sắp đón những ngày rét khô. Ảnh minh họa.
TPO - Các tỉnh miền Bắc đón gió mùa đông bắc mạnh trong khi các tỉnh phía Nam phổ biến không mưa, ngày nắng.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia chia sẻ tình hình thời tiết từ nay đến hết ngày 24/2.

Các tỉnh Tây Bắc Bộ, do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc mạnh tràn xuống nước ta, từ đêm nay và sáng sớm mai (15-16/2) có mưa rải rác, sau đó có mưa vài nơi. Nhiệt độ giảm sâu, trời rét đậm với nền nhiệt dưới 15 độ C, vùng núi dưới 10 độ.

Thời tiết rét đậm duy trì đến hết thứ Ba tuần sau (18/2), từ ngày 19/2 trời vẫn rét nhưng nhiệt độ có xu hướng tăng. Từ 20-24/2, các tỉnh Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Thời tiết chỉ còn rét về đêm và sáng sớm.

Các tỉnh Đông Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội, từ chiều nay (15/2), gió mùa đông bắc tràn về, các tỉnh vùng núi phía bắc có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày mai, có mưa vài nơi. Từ mai đến thứ Ba tuần tới (18/2), trời rét đậm, vùng núi cao đề phòng rét hại với nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng là 13-15 độ, vùng núi là 10-13 độ, vùng núi cao dưới 10 độ.

Sang ngày 19/2 (thứ Tư tuần tới), trời vẫn rét nhưng nhiệt độ có xu hướng tăng. Từ ngày 20-24/2, các tỉnh Đông Bắc Bộ có mưa vài nơi, riêng ngày 23 và ngày 24/2 có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác tập trung vào đêm và sáng, trưa chiều trời nắng, rét chỉ còn về đêm và sáng sớm.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, đêm nay và ngày mai có mưa, mưa rào, những ngày sau đó có mưa vài nơi. Từ 16-18/2, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh trời rét, riêng Thanh Hóa trời rét đậm.
Từ ngày 19 đến ngày 24/2, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, riêng ngày 21 và ngày 22/02 có mưa, mưa rào rải rác. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh tiếp tục rét về đêm và sáng.

Thời tiết 10 ngày tới trên cả nước ra sao? ảnh 1Các tỉnh Nam Bộ duy trì nắng nhiều ngày tới. 

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Định từ ngày mai đến 18/2 có mưa, mưa rào, các tỉnh từ Phú Yên đến Bình Thuận có mưa rào vài nơi. Từ ngày 19 đến ngày 24/2, toàn bộ các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa rào vài nơi, ngày trời nắng, riêng ngày thứ Bảy tuần tới (22/2) khả năng có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Các tỉnh Tây Nguyên ngày mai không mưa, trời nắng. Từ 17/2-24/2 có mưa rào và dông vài nơi.

Các tỉnh Nam Bộ từ nay đến 24/2 phổ biến không mưa, ngày nắng, nhiệt độ cao nhất dao động từ 32-34 độ.

MỚI - NÓNG
Giá vàng tiếp đà giảm sâu
Giá vàng tiếp đà giảm sâu
TPO - Sáng nay (25/5), giá vàng trong nước tiếp tục giảm. Theo đó, giá vàng miếng SJC lùi sâu về mốc 89 triệu đồng/lượng còn vàng nhẫn về mốc 76 triệu đồng/lượng.