Thoát chết sau 8 ngày lênh đênh trên biển

Thoát chết sau 8 ngày lênh đênh trên biển
(TPO) 8 ngày sau trận sóng thần xảy ra, một người đàn ông  Indonesia đã được tìm thấy khi đang bị trôi dạt trên những cành cây ở Ấn Độ Dương

Đó là anh Rizal Shahputra, 23 tuổi, một cư dân của tỉnh Aceh. Anh kể lại: Ban đầu anh bị cuốn ra  biển  cùng với một số gia đình khác. Nhưng rồi họ cứ  chết đuối dần, chỉ còn lại mỗi một mình anh. Anh đã may mắn được một chiếc tầu chở hàng cứu sống. Bí quyết sống sót của anh là nhờ ăn những trái dừa trôi nổi xung quanh.

Rizal cho biết, ngày 26/12/2004 khi cơn sóng thần ập đến, anh đang quét dọn trong một  nhà thờ Hồi giáo ở Banda Aceh, miền bắc Sumatra. Bọn trẻ chạy vào báo cho anh biết thông tin đó, nhưng rồi anh đã bị quét ra biển cùng với nhiều người khác.

Trong suốt những ngày lênh đênh trên biển, ít nhất đã có một con tàu chạy qua, nhưng không hề phát hiện ra  anh. Mãi sau, con tàu MV Durban Bridge mới phát hiện được anh, lúc đó   đang ở  cách Banda Aceh 160 km. Anh Huang Wen Deng - Thành viên trên con tàu - cho biết: Họ hết sức ngạc nhiên khi nhìn thấy Rizal đứng trên một  cây gỗ trôi. Anh ta ra sức  gào thét về phía họ.

Đó là chiếc tầu của Nhật đang trở về Malaysia từ Nam Phi. Họ đã  đưa Rizal tới cảng  Klang của Malaysia vào ngày 5/1. Rizal đã được đưa vào  bệnh viện trong tình trạng sức khoẻ yếu với một số vết xước xát ở chân và trong tình trạng rất sốc. 

Anh là người thứ hai của tỉnh Aceh sống sót sau những ngày  lênh đênh trên biển. Trước anh, người ta cũng phát hiện ra một phụ nữ Aceh đang trôi dạt trên biển. Chị đã bị cá rỉa chân và  sống sót nhờ vào những  trái cọ trôi nổi xung quanh mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm