Thổ Nhĩ Kỳ muốn làm trung gian hòa giải giữa Nga và Ukraine

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan muốn làm trung gian hoà giải giữa Nga và Ukraine. Ảnh: AP
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan muốn làm trung gian hoà giải giữa Nga và Ukraine. Ảnh: AP
TPO - Phát biểu với báo giới trước khi lên đường tới Argentina tham dự Hội nghị thượng đỉnh G-20, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết, Ankara sẵn sàng làm trung gian hòa giải trong cuộc khủng hoảng giữa Nga và Ukraine tại Eo biển Kerch vừa qua.

Trong bài phát biểu, Tổng thống Erdogan cho biết, ông đã có cuộc thảo luận với Tổng thống Nga Putin về khả năng Ankara trở thành một bên trung gian hòa giải trong cuộc khủng hoảng giữa Nga và Ukraine hôm 25/11 vừa qua.

“Trong cuộc thảo luận với Tổng thống Putin, chúng tôi đã thảo luận vấn đề này từ nhiều khía cạnh khác nhau, trong đó có khả năng chúng tôi đảm nhận vai trò trung gian hòa giải, xét tới những gì đang diễn ra giữa Nga và Ukraine trên Biển Đen", ôngErdogan nhấn mạnh.

Ngoài ra, ông Erdogan cho biết thêm, ông sẽ tiếp tục cùng Tổng thống Nga Putin thảo luận vấn đề này trong cuộc gặp thượng đỉnh Thổ Nhĩ Kỳ-Nga tại Hội nghị G-20 sắp tới.

Trước đó, hôm 27/11, trong bài phát biểu với các nhà lập pháp, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan kêu gọi Nga và Ukraine nên giải quyết vấn đề giữa hai nước thông qua đối thoại, trong đó nhấn mạnh rằng, Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn khu vực Biển Đen là một vùng biển của sự bình yên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm