Thổ Nhĩ Kỳ bắt nhà ngoại giao Mỹ bán hộ chiếu cho người Syria

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một nhà ngoại giao Mỹ bị bắt ở Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng trước vì đã bán hộ chiếu của mình cho một người Syria đang tìm cách vào Đức, cảnh sát Istanbul cho biết ngày 22/12.
Thổ Nhĩ Kỳ bắt nhà ngoại giao Mỹ bán hộ chiếu cho người Syria ảnh 1

Hình ảnh quyển hộ chiếu ngoại giao của Mỹ

Nhà ngoại giao đó có tên viết tắt là D.J.K, làm việc tại Đại sứ quán Mỹ ở Beirut.

Cảnh sát cho biết họ có bằng chứng cho thấy nhà ngoại giao này đổi quần áo với người Syria tại sân bay Istanbul trước khi đưa hộ chiếu ngoại giao. Hộ chiếu bị nghi ngờ khi được trình tại cửa kiểm soát.

Khi bị bắt, nhà ngoại giao bị phát hiện đang mang theo 10.000 USD trong một chiếc phong bì, và đến nay vẫn đang bị giam, cảnh sát Istanbul cho biết.

Bộ Ngoại giao Mỹ chưa đưa ra bình luận nào.

Quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ trở nên căng thẳng trong những năm gần đây, nhất là sau việc Ankara giam giữ các nhân viên của phái đoàn ngoại giao Mỹ vì cáo buộc họ có quan hệ với một mạng lưới mà Thổ Nhĩ Kỳ cho là đứng sau cuộc đảo chính thất bại năm 2016.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?
Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?
TPO - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính số người thiệt mạng trong trận động đất ngày 6/2 ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể lên tới 20.000 người. Nếu đúng, đây sẽ là thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất mà Thổ Nhĩ Kỳ phải hứng chịu kể từ năm 1939, khi một trận động đất tương tự khiến hơn 33.000 người thiệt mạng.