Có 28 kết quả :

Nghĩa tình mùa hạn mặn

Nghĩa tình mùa hạn mặn

TP - Giữa cao điểm hạn mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là Bến Tre, địa phương chịu tác động nặng của biến đổi khí hậu, dưới sông nước mặn chát, trên bờ nước máy cũng mặn không kém, khiến người dân quay cuồng với nguồn nước sạch hằng ngày. Trong khó khăn ấy, người dân xứ dừa đùm bọc, san sẻ từng giọt nước để cùng vượt qua cơn bĩ cực.
Bình Thuận rốt ráo bảo vệ nguồn nước

Bình Thuận rốt ráo bảo vệ nguồn nước

TPO - Bước vào mùa khô năm 2024, nhiều huyện phía Nam của tỉnh Bình Thuận đang đối mặt tình trạng hạn hán nghiêm trọng. Nhận thức được giá trị của nguồn nước đối với cuộc sống của con người, Bình Thuận đang thực hiện nhiều giải pháp cấp bách để bảo vệ nguồn nước trên địa bàn.
Thủ tướng: Không để người dân thiếu nước sinh hoạt

Thủ tướng: Không để người dân thiếu nước sinh hoạt

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ban hành Chỉ thị số 11/CT-TTg yêu cầu tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống nắng nóng, hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn. Hồi tháng 3, Thủ tướng cũng có Công điện 19/CĐ-TTg chỉ đạo các bộ ngành, địa phương tăng cường giải pháp phòng chống hạn, mặn, đảm bảo nước ngọt cho người dân.
Tây Nam Hà Nội vẫn khốn khổ vì nước sạch

Tây Nam Hà Nội vẫn khốn khổ vì nước sạch

TP - Những ngày gần đây, nguồn nước cấp cho Khu đô thị Thanh Hà (xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội) đã ổn định trở lại. Tuy nhiên, chất lượng nước đến với người dân vẫn là nỗi lo với hàng chục nghìn cư dân tại đây.
Sông Đà cạn trơ đáy tại đường dẫn nước vào nhà máy nước sông Đà. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Một số khu vực tại Hà Nội vẫn phải cấp, cắt nước luân phiên

TP - Liên tục 2 tháng gần đây, tình trạng mất nước tại một số khu vực tại Hà Nội trở nên thường xuyên. Để đảm bảo cung cấp nước cho khu vực cuối nguồn, Sở Xây dựng Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị cấp nước hỗ trợ, bổ sung nguồn cấp từ nguồn nước mặt sông Đuống, vận hành mạng lưới cấp nước luân phiên theo khu vực, huy động các xe téc hỗ trợ cấp nước sinh hoạt cho người dân.
Huy động xe Quân đội tiếp nước cho người dân Đà Nẵng

Huy động xe Quân đội tiếp nước cho người dân Đà Nẵng

TPO - Sáng ngày 23/8, nhiều xe của lực lượng Quân đội đã được huy động để tiếp nước sạch cho người dân ở một số khu dân cư tại TP Đà Nẵng. Dù các nhà máy thủy điện ở Quảng Nam đã xả nước nhưng tình trạng thiếu nước ngọt sinh hoạt ở Đà Nẵng vẫn chưa được cải thiện.
Gần 140 nghìn hộ dân thiếu nước sinh hoạt

Gần 140 nghìn hộ dân thiếu nước sinh hoạt

TP - Ngày 23/7, trong báo cáo gửi Thủ tướng về tình hình hạn mặn, thiếu nước, Bộ NN&PTNT cho biết, gần 140.000 hộ dân nguy cơ thiếu nước sinh hoạt, khoảng 65.500 ha cây trồng bị ảnh hưởng do tình trạng trên ở miền Trung.
Không để người dân ốm đau, bệnh tật do thiếu nước ngọt

Không để người dân ốm đau, bệnh tật do thiếu nước ngọt

TP - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thẳng thắn chỉ ra rằng, dự báo về xu hướng, diễn biến tiêu cực của biến đổi khí hậu chưa đúng mức, nhất là xu hướng bất thường, cực đoan khi mà hạn hán, xâm nhập mặn diễn ra gay gắt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất, đời sống nhân dân.