Thi công làm vỡ ống nước, 2 vạn hộ dân Hà Nội thiếu nước sinh hoạt

Tuyến ống bị vỡ. Ảnh: Nguyễn Dương
Tuyến ống bị vỡ. Ảnh: Nguyễn Dương
TPO - Trong quá trình thi công đoạn đường nối từ đường Lê Đức Thọ đến đường Phạm Hùng (phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm) đơn vị thi công đã làm vỡ ống nước. Đến thời điểm này, tuyến ống này vẫn đang phải khóa vì có nhiều điểm vỡ khác.

Khoảng 15h ngày 5/12, tuyến ống dẫn nước sạch DN 300 (ống gang) bị vỡ. Sự cố vỡ ống nước khiến khoảng 20.000 hộ dân tại phường Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2, trong đó có Sân vận động quốc gia Mỹ Đình và các trường học trên địa bàn quận này bị thiếu nước sạch sinh hoạt.

Đại diện Công ty Cổ phần Viwaco (đơn vị cung cấp nước sạch qua ống dẫn nước) xác nhận sự việc đồng thời thông tin: Do trong quá trình thi công đoạn đường nối từ đường Lê Đức Thọ đến đường Phạm Hùng, đơn vị thi công đã làm vỡ tuyến ống dẫn nước của đơn vị này. Sự cố đã được xử lý trong ngày hôm qua 6/12, tuy nhiên sau đó đơn vị phát hiện thêm một số điểm vỡ nữa tại công trường thi công, do đó đường ống dẫn nước vẫn đang phải khóa lại.

Đại diện Ban quản lý Dự án quận Nam Từ Liêm cho biết thêm, đơn vị đang phối hợp với các bên liên quan để khắc phục sự cố vỡ ống nước, cung cấp nước sạch trở lại cho người dân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

TPO - Kỳ họp đầu tiên của HĐND thành phố Hà Nội khoá XVI, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6 sẽ bầu các chức danh Chủ tịch HĐND thành phố; các Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban của các Ban HĐND thành phố. Các chức danh của UBND thành phố gồm Chủ tịch UBND thành phố; các Phó Chủ tịch UBND thành phố; các Ủy viên UBND thành phố.
Mưa ngập vừa xảy ra tại các tuyến phố Hà Nội sáng 9/6 vừa qua.

Yêu cầu các hồ, đập tại Hà Nội xả nước để 'đón' bão số 2

TPO - Trước tình trạng bão số 2 đang đổ vào Vịnh Bắc Bộ và có nguy cơ gây mưa và gió lớn cho dọc các tỉnh thành từ Hải Phòng đến Thanh Hóa, UBND thành phố Hà Nội vừa có công điện yêu cầu các đơn vị có liên quan có giải pháp ứng trực. Với hệ thống ao hồ, được yêu cầu điều tiết, xả nước để “đón” mưa, bão.