Thiếu nữ 13 tuổi cùng người tình dàn cảnh bắt cóc tống tiền mẹ

Đối tượng Mai Văn Linh cùng tang vật vụ án
Đối tượng Mai Văn Linh cùng tang vật vụ án
Sau khi cùng người tình vào khách sạn "mây mưa", cô bé 13 tuổi đã đồng ý cùng Linh dựng lên màn kịch bắt cóc, tống tiền chính mẹ ruột mình 500 triệu đồng. Khi cảnh sát ập vào nhà nghỉ, cô bé vẫn đang say sưa ngủ cùng kẻ được cho là đã bắt cóc em.

Mai Văn Linh (SN 1988, ngụ huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) khai nhận, tuy đã có vợ ở ngoài quê nhưng vì kinh tế khó khăn nên Linh khăn gói vào Nam làm phụ hồ.

Trong thời gian làm công trình ở đường Huỳnh Văn Bánh, Q.Phú Nhuận, TP.HCM, Linh để ý cô bé tên V.T., SN 2000 ở nhà đối diện và thường buông lời chọc ghẹo. Sau này, khi công trình hoàn thành, Linh đi làm nơi khác nhưng cả hai vẫn giữ liên lạc.

Chiều 29/9/2013, Linh gọi điện rủ T. bỏ nhà đi chơi. Lúc này, cô bé đang học nhưng nghe Linh dỗ ngọt nên lén bỏ nhà tìm lên Bình Dương.

Tối hôm đó, Linh đưa bé T. vào một khách sạn ở Dĩ An quan hệ. Sáng hôm sau, Linh bàn với cô bé là dàn cảnh bị bắt cóc tống tiền; nếu gia đình không đưa tiền thì “sẽ bị họ chặt tay, giết”.

Cô bé đồng ý tham gia kế hoạch này của Linh. Bàn bạc xong, Linh trả phòng rồi chở T. đi mua ngay một sim khuyến mãi về gắn vào điện thoại của T. và sau đó Linh liên tục gọi điện cho bà H., mẹ của T. yêu cầu phải đưa 500 triệu đồng để “chuộc con gái”.

Để tạo tình huống như thật, Linh đưa điện thoại cho T. nói chuyện, cô bé hét lên “Mẹ ơi cứu con!”. Tiếng kêu cứu của con gái khiến bà H. đau lòng khôn xiết; bà năn nỉ Linh giảm bớt số tiền chuộc người.

Linh ra giá “Đúng 100 triệu đồng, giao tiền ngay tại cầu Ông Bố” và Linh còn thòng thêm một câu “Nếu không đem tiền đến thì lên Bình Dương mang cánh tay của con gái bà đem về!”. “Đóng kịch” xong màn kịch tống tiền, Linh và T. lại lao vào mây mưa trong khách sạn.

Ngay sau đó, bà H. đã tìm đến công an địa phương trình báo sự việc. Lập tức các trinh sát Công an TP.HCM kết hợp cùng Công an TX.Dĩ An triển khai truy xét và ập vào căn phòng của khách sạn ở Dĩ An. Và bà H. không ngờ rằng con gái rượu của mình không hề bị bắt cóc mà đang cùng gã nhân tình nằm đó. Linh đã bị bắt tạm giam.

Mới đây, đối tượng này đã bị tòa đưa ra xét xử sơ thẩm, bị cáo Mai Văn Linh bị tuyên phạt 42 tháng tù về hành vi cưỡng đoạt tài sản, 36 tháng tù về hành vi giao cấu với trẻ em.

Theo L.V.Châu
Theo Báo Bình Dương
MỚI - NÓNG
TPHCM cạn kiệt nhà ở bình dân?
TPHCM cạn kiệt nhà ở bình dân?
TPO - Hầu hết các căn hộ giá rẻ đều đã được bán, nguồn cung hiện nay và trong tương lai rất hạn chế ở TPHCM. Nguồn cung mới của nhà ở giá rẻ chủ yếu được giới thiệu ở Bình Dương và các khu vực giáp ranh với TPHCM.