Bảo mẫu đánh chết bé trai bị kết án 18 năm tù

Bảo mẫu đánh chết bé trai bị kết án 18 năm tù
TPO - Sáng 30/5, Tòa án nhân dân TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Hồ Ngọc Nhờ (19 tuổi, quê Cần Thơ) 18 năm tù về tội "Giết người". Nhờ và cha mẹ liên đới bồi thường cho bị hại 100 triệu đồng.

Đúng 8 giờ 30 phút, HĐXX tiến hành xét xử đối với Hồ Ngọc Nhờ

Theo cáo trạng của Viện KSND TPHCM, Nhờ chính là hung thủ giết chết cháu Đỗ Nhất Long (18 tháng tuổi), con của vợ chồng chị Võ Thị Huyền (24 tuổi, quê Nghệ An) và anh Đỗ Trọng Đức (27 tuổi, quê Bình Định).

Bảo mẫu đánh chết bé trai bị kết án 18 năm tù ảnh 1

Bị cáo Nhờ tại phiên tòa

Theo cáo trạng, do bận đi làm cả ngày nên vợ chồng chị Huyền gửi con trai 18 tháng tuổi cho Nhờ giữ với giá tiền công 1,5 triệu đồng/tháng.

Như thường ngày, khoảng 8 giờ 30 phút ngày 16/11/2013, Nhờ nhận cháu Long từ tay vợ chồng chị Huyền để trông giữ. Trong lúc ăn sáng, cháu bé quấy khóc không chịu ăn Nhờ đã dùng tay xách bé lên khiến cháu rơi xuống đất.

Bảo mẫu đánh chết bé trai bị kết án 18 năm tù ảnh 2

Nhiều người đến tham dự phiên tòa

Bị rơi từ trên cao xuống, đau đớn, cháu bé càng khóc dữ dội hơn. Lúc này, Hồ Ngọc Nhờ đã tàn nhẫn dùng chân đạp liên tiếp lên ngực và bụng cháu Long rồi bỏ ra ngoài đi vệ sinh. Khi trở lại, phát hiện cháu Long nằm bất động, chân tay tím tái, ói ra máu… Nhờ hốt hoảng, ôm cháu Long ra đường nhờ người chở đi bệnh viện Quân dân Miền Đông (quận 9) cấp cứu.

Tại bệnh viện, các bác sĩ xác định cháu Long đã tử vong trước khi đến bệnh viện với đa chấn thương: đầu, mặt, cổ, ngực bị tụ máu bầm; sưng màng sụn thanh khí quản; khoang màng phổi có máu; phổi bị dập; rách, bầm túi máu vùng đáy tim; vỡ tiểu nhĩ; ổ bụng có máu tụ …

Sau đó, Hồ Ngọc Nhờ đã bị cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức bắt giữ.

Cũng tại phiên xử, gia đình cháu Long yêu cầu Nhờ bồi thường tiền tổ chức tang lễ, tiền bồi thường tổn hại về tinh thần tổng số 100 triệu đồng

9 giờ, HĐXX bước vào phần thẩm vấn

Trong phần thẩm vấn, HĐXX yêu cầu Nhờ trình bày lại toàn bộ quá trình làm bé Long tử vong.

Chủ tọa (CT) : Khi cháu Long khóc bị cáo làm gì?

Nhờ (N): Bị cáo dọa cháu Long “Nín đi, khóc hoài, tao đánh bây giờ”, sau đó, cháu Long khóc lớn hơn nên bị cáo dọa tiếp “Tao ném luôn bây giờ, nói hoài không nghe gì cả, khóc hoài, tao nói có nín không?” sau đó bị cáo dùng tay xách một tay và một chân của cháu Long đưa lên cao. Không may bị tuột tay làm cháu Long rơi xuống.

CT: Sau khi tuột tay cháu Long Khóc lớn hơn, bị cáo làm gì?

N: Bị cáo đóng cửa đi vệ sinh.

CT: Bị cáo đi bao lâu

N: Dạ 20 phút

CT: Khi cháu Long khóc to như thế bị cáo bỏ đi bị cáo nghĩ như thế nào? Khi đưa cháu Long vào bệnh viện bị cáo có nghĩ hành động của mình là sai trái không?

“Bị cáo thấy hành vi của mình rất tàn nhẫn”, Nhờ khóc to trong lúc trả lời chủ tọa.

Tiếp tục phần xét hỏi, vị Thẩm Phán hỏi: Bị cáo có con không? Con bị cáo mấy tuổi rồi?

Nhờ: Dạ, bị cáo có một con trai hơn 2 tuổi.

Thẩm Phán: Bị cáo có thường xuyên đánh đập con mình không?
Nhờ: Dạ không.

Thẩm Phán: Bị cáo cũng có con nhỏ, con bị cáo cũng ngang tuổi của cháu Long tại sao bị cáo lại nhẫn tâm như thế? Đứa trẻ có tội tình gì không? Lúc bị cáo đạp cháu Long hai cái vào ngực và bụng như thế nếu là mẹ cháu Long bị cáo nghĩ như thế nào?

Lúc này, Nhờ cúi mặt và khóc nức nở.

Đại diện VKS ND nêu quan điểm: Là một người mẹ, nhận nuôi dưỡng cháu Long, thay vì phải hết lòng yêu thương, chăm sóc cho cháu Long thì bị cáo đã có những hành động hành hạ cháu Long dẫn đến cái chết. Hành động của bị cáo gây hậu quả nghiêm trọng, gây chết người, đặc biệt đây là một cháu nhỏ, con độc nhất của gia đình. Gây đau thương cho gia đình và mất trật tự xã hội.

Xét thấy hành động thành khẩn khai báo và đồng ý bồi thường cho gia đình nạn nhân, đại diện VKS đề nghị mức án 18 năm tù đối với Hồ Ngọc Nhờ. Đồng thời bị cáo phải bồi thường thiệt hại theo yêu cầu của gia đình bị hại.

Luật sư biện hộ cho bị cáo: Trong phần tranh luận của mình, luật sư bào chữa cho bị cáo Nhờ cho rằng, tuy bị cáo đã gây ra cái chết cho cháu Long. Tuy nhiên, sau khi biết cháu Long bị thương nặng, Nhờ đã tìm mọi cách để cứu cháu bé. Cụ thể là Nhờ đã hô hấp nhân tạo, nhờ người đưa cháu đi bệnh viện cấp cứu và túc trực ở bệnh viện hi vọng cháu Long có thể qua khỏi chứ không bỏ trốn.

Ngoài ra, xét về nhân thân, gia đình bị cáo có truyền thống cách mạng, ông nội là Liệt sĩ và bà nội nhận huy chương kháng chiến hạng nhì. Vì vậy, luật sư yêu cầu HĐXX xem xét và xử bị cáo ở mức hình phạt thấp nhất để bị cáo có thể làm lại cuộc đời, nuôi dưỡng con nhỏ.

Về phần bị cáo, khi được nói lời sau cùng, bị cáo Nhờ cúi đầu xin lỗi gia đình bị hại đồng thời thể hiện sự hối cải và xin HĐXX giảm nhẹ mức án.

Nói lời sau cùng, bị cáo Nhờ quay xuống khóc nức nở gửi lời xin lỗi gia đình bị hại. Sau đó, bị cáo Nhờ xin HĐXX xem xét các tình tiết giảm nhẹ để bị cáo được sớm về với gia đình, chăm sóc con thơ dại.

11h15, sau khi HĐXX nghị án, thẩm phán Nguyễn Văn Hà, chủ tọa phiên toà bắt đầu đọc bản tuyên án.

HĐXX tuyên phạt bị cáo Hồ Ngọc Nhờ 18 năm tù về tội giết người, buộc Nhờ và cha mẹ liên đới bồi thường cho bị hại 100 triệu đồng. 

Ấn F5 để TIẾP TỤC CẬP NHẬT

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.