Thiết thực dự án nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe nữ công nhân

Đại diện BTC, nhà tài trợ, đơn vị đồng hành, khách mời (hàng 1) và các cán bộ đến từ doanh nghiệp các KCN tại Lễ khởi động
Đại diện BTC, nhà tài trợ, đơn vị đồng hành, khách mời (hàng 1) và các cán bộ đến từ doanh nghiệp các KCN tại Lễ khởi động
Ngày 28/5, tại KCN Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội đã diễn ra Lễ khởi động Giai đoạn 2 dự án Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt kéo dài 7 tháng, với nội dung truyền thông kỹ năng, kiến thức chăm sóc sức khoẻ cho nữ công nhân các khu công nghiệp (KCN).

Dự án Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt hướng đến người hưởng lợi là các nữ công nhân làm việc tại các KCN, VTVV giúp nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành dinh dưỡng hợp lý, chăm sóc sức khoẻ sinh sản và sức khỏe tinh thần cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản.

Tiếp nối những thành công của dự án ở giai đoạn 1 diễn ra năm 2017, trong năm 2018, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VTVV) và Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội (KCN&CX) tiếp tục triển khai giai đoạn 2 của dự án với quy mô lớn hơn đáng kể. Năm nay, dự án sẽ tiếp cận khoảng 3.400 lượt người lao động tham dự tại 05 KCN gồm ba KCN tại TP. Hà Nội là Thăng Long (H. Đông Anh), Quang Minh (H. Mê Linh), Nội Bài (H. Sóc Sơn), và hai KCN tại tỉnh Bắc Ninh là Tiên Sơn (TX. Từ Sơn) và Quế Võ (H. Quế Võ).

Giai đoạn 2 của dự mở đầu với khóa tập huấn 02 ngày (diễn ra vào ngày 28 và 31/5) dành cho 50 cán bộ công đoàn và cán bộ y tế của các doanh nghiệp đến từ các KCN tham gia dự án. Khóa tập huấn có nội dung về Kỹ năng cung cấp thông tin dinh dưỡng, sức khỏe sinh sản và sức khỏe tinh thần cho người lao động tại khu công nghiệp nhằm nâng cao kỹ năng cho những cán bộ trực tiếp làm việc với các công nhân tại đây.

Thiết thực dự án nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe nữ công nhân ảnh 1 Thạc sĩ Đỗ Nam Khánh – giảng viên Đại học Y Hà Nội chia sẻ về chủ đề Dinh dưỡng trước, trong và sau khi mang thai cho bà mẹ và trẻ sơ sinh

Năm 2017 đã đánh dấu sự thành công lần đầu tiên trong việc triển khai Giai đoạn 1 Dự án “Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt”: truyền thông đến 2.000 người lao động tại 02 KCN địa bàn Hà Nôi. Căn cứ trên kết quả của giai đoạn 1 và nhu cầu của người lao động tại các KCN, năm nay Dự án sẽ tiếp tục triển khai 20 buổi truyền thông (so với 16 buổi truyền thông năm 2017) đến 3.400 công nhân với 4 nhóm chủ đề: Dinh dưỡng thai kỳ, dinh dưỡng cho trẻ nhỏ, sức khỏe sinh sản và sức khỏe tinh thần.

“Đặc biệt, giai đoạn 2 của dự án có thêm hai hoạt động thiết thực dành cho người hưởng lợi. Đó là hoạt động tư vấn - khám SKSS lưu động cho khoảng 800 nữ công nhân và tổ chức cuộc thi tìm hiểu kiến thức được lồng ghép với hội thảo tổng kết dự án sẽ diễn ra vào tháng 12/2018” – Bà Trần Hồng Điệp – Điều phối viên Quỹ VTVV chia sẻ.

Thiết thực dự án nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe nữ công nhân ảnh 2 Nữ công nhân tại các KCN là đối tượng hưởng lợi mục đích của dự án

Năm 2018, với mục đích mở rộng dự án một cách bền vững, Giai đoạn 2 của Dự án “Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt” đã kết nối và nhận được sự đồng hành và tài trợ từ các tổ chức phát triển cùng lĩnh vực nội dung của dự án. Bà Nguyễn Thị Kim Oanh, Điều phối viên dự án của tổ chức DKT International, Inc. Hoa Kỳ chia sẻ: “Tổ chức DKT International, Inc có mặt tại Việt Nam từ năm 1993 và đã thực hiện nhiều chương trình giúp người dân Việt Nam tăng cường nhận thức về tình dục an toàn. Với vai trò là một trong hai nhà tài trợ chính của dự án, chúng tôi mong rằng sẽ có thêm nhiều người lao động được nâng cao kiến thức và kỹ năng về chăm sóc sức khỏe sinh sản – tình dụcđặc biệt là dù họ là ai và ở bất kỳ đâu, đều có thể tiếp cận các biện pháp tránh thai và tình dục an toàn đạt chất lượng với chi phí hợp lý nhất”.

Dự án “Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt” là một dự án ý nghĩa, hướng tới đối tượng phụ nữ trong độ tuổi sinh sản tại các KCN từ đó góp phần cải thiện dinh dưỡng, sức khỏe và tầm vóc cho trẻ em Việt Nam trong tương lai. Mục đích của Dự án hoàn toàn phù hợp với sứ mệnh, đường lối phát triển của Quỹ VTVV và chức năng – nhiệm vụ của tổ chức công đoàn cũng như các chiến lược, kế hoạch hành động quốc gia về dinh dưỡng và phát triển bền vững.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

TPO - Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, giảm tải áp lực về nguồn lực và chi phí lên hệ thống y tế Nhà nước, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa đề xuất lãnh đạo TPHCM phân bổ lượng vắc xin, để Hội chủ động phối hợp với Cty CP Vắc xin Việt Nam và một số cơ sở y tế tư nhân của Hội, triển khai tiêm cho hơn 1 triệu lao động tại các doanh nghiệp hội viên. 
Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

TPO - Dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở TP.HCM và lan ra các tỉnh lân cận và vùng ĐBSCL quá nhanh khiến nhiều doanh nghiệp (DN) dù đã tính trước phương án ứng phó nhưng vẫn không khỏi lúng túng. Phương án “3 tại chỗ” thực tế không dễ dàng thực hiện, ưu tiên hàng đầu của DN hiện nay là tiêm vắc xin cho người lao động.
55 doanh nghiệp niêm yết đã phát hành 107 ngàn tỷ đồng trái phiếu

Ai đang rót tiền mua trái phiếu doanh nghiệp?

TPO - Tỷ lệ phát hành trái phiếu ttong quý 2/2021 tiếp tục tăng vọt. Trái phiếu các Ngân hàng thương mại và DN bất động sản vẫn chiếm tỷ trọng cao nhất 'quán quân" trong phát hành. Đặc biệt, đối tượng đầu tư trái phiếu không còn tập trung vào  nhà đầu tư cá nhân mà đã quay sang công ty chứng khoán và các ngân hàng. 
Trước thời điểm bị gỡ, Kovir viên nang cứng đã bán hơn 20.000 sản phẩm qua website công ty.

Viên Kovir 'phòng COVID-19' biến mất sau lùm xùm tăng giá

TPO - Sau một ngày Bộ Y tế thu hồi công văn về các loại thuốc cổ truyền và sản phẩm dược liệu phòng và hỗ trợ điều trị COVID-19, viên nang Kovir (được giới thiệu trong công văn) cũng bỗng nhiên "mất tích" trên trang thông tin (website) của nhà sản xuất. Công ty này cho biết, sản phẩm hết hàng, dù một ngày trước vẫn đăng bán bình thường, cập nhật đã tiêu thụ hơn 20.000 hộp.