Có 34 kết quả :

Chàng trai Bách Khoa từng trượt 2 lần khi thi vào lớp 10

Chàng trai Bách Khoa từng trượt 2 lần khi thi vào lớp 10

TPO - Từng bị chỉ trích là học sinh cá biệt với thành tích học tập không tốt khi là học sinh trung học, Hoàng Lộc từng đi thi vào lớp 10 nhưng không đỗ cả 2 lần. Gia đình thất vọng, hàng xóm dè bỉu, phán xét nhưng với nghị lực phi thường, một con người bình thường như Hoàng Lộc đã vươn lên trở thành học sinh giỏi môn Toán và đỗ vào trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội. Không chỉ vậy, điểm tổng kết môn của chàng sinh viên năm 1 là CPA 3, 4.8/4.
Dù điểm chuẩn thấp nhiều trường vẫn thiếu thí sinh 

Trường đại học nâng điểm để đánh trượt thí sinh

TP - Cuối tuần qua, các trường đại học đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển. Bên cạnh các trường điểm chuẩn cao, số lượng thí sinh đăng ký lớn, cũng không ít trường dù điểm “lẹt đẹt” vẫn không có thí sinh. Thậm chí, có trường còn buộc phải nâng điểm cao chót vót hòng đánh rớt thí sinh vì số lượng thí sinh đăng ký quá ít, có ngành chỉ 1- 2 thí sinh.
Trường quốc tế Gateway

GS Đào Trọng Thi: Học trường quốc tế thường thi trượt đại học ở Việt Nam

TP - “Trường quốc tế có nhiều loại, phụ huynh cần tìm hiểu kỹ, tránh bị ngộ nhận. Thực chất đó là trường ở Việt Nam nhưng chỉ tên gọi có gắn chữ quốc tế mà thôi”, GS Đào Trọng Thi, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội trò chuyện với PV Tiền Phong.
Nhiều thí sinh thi ngoại ngữ tại Huế bị đánh trượt 'oan'?

Nhiều thí sinh thi ngoại ngữ tại Huế bị đánh trượt 'oan'?

TP - Tiến sĩ Bảo Khâm, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế cho biết, vừa xin ý kiến Bộ GD&ĐT để giải quyết về những trường hợp thí sinh có thắc mắc sau khi tham gia kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh bậc 2/6 dành cho người lớn (tín chỉ A2) tại trường này, vì họ cho rằng đã bị trượt “oan” dù tổng điểm thi bảo đảm ngưỡng đỗ theo quy định.
Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Thanh Hóa.

Toàn 'cộm cán' nộp tiền chống trượt thi cao học

TPO - Liên quan đến vụ việc nộp tiền “chống trượt” trong kỳ thi cao học năm 2013, Sở GD-ĐT Thanh Hóa đã công bố 40 học viên tham gia nộp tiền “chống trượt”, trong đó, phần lớn số học viên này đều là cán bộ, công chức đang làm việc tại các cơ quan hành chính trên địa bàn tỉnh.
Gần 40 vạn thí sinh trượt đại học

Gần 40 vạn thí sinh trượt đại học

TP - Điểm sàn hệ ĐH năm 2013: khối A: 13 điểm; khối A1: 13 điểm; khối B: 14 điểm; khối C: 14 điểm; khối D1: 13,5 điểm. Mức điểm sàn dành cho hệ CĐ Khối A: 10 điểm; Khối A1: 10 điểm; Khối B: 11 điểm; Khối C: 11 điểm; Khối D1: 10 điểm. Theo tính toán của Bộ GD- ĐT, có 394.627 thí sinh có điểm thi dưới sàn (trượt ĐH).