Thi THPT: Vẫn còn thí sinh quên chứng minh thư nhân dân

Các em học sinh Lạng Sơn tự tin bước vào môn thi đầu tiên *ảnh: TL
Các em học sinh Lạng Sơn tự tin bước vào môn thi đầu tiên *ảnh: TL
TPO - Mặc dù đã được tư vấn, đôn đốc của cha mẹ, thầy cô song một số em học sinh vẫn còn quên mang những giấy tờ cần thiết để tham dự kỳ thi.  

Sáng nay (25/6); hơn 9.000 thí sinh tỉnh Lạng Sơn tập trung tại 18 điểm thi trên địa bàn để làm thủ tục bước vào ngày thi chính thức của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Trong ngày hôm nay; các thí sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sẽ bước vào thi 2 môn đầu tiên: buổi sáng thi môn Ngữ văn (thời gian 120 phút), buổi chiều thi môn Toán (thời gian 90 phút).

Mặc dù đã được gia đình, thầy cô hướng dẫn, đôn đốc song một số em học sinh (nhất là các em ở xa, người dân tộc thiểu số); do lơ đãng, vội đã quên một số giấy tờ cần thiết như: giấy chứng minh nhân dân (CMTND), bút, dụng cụ thi.

Theo Sở GD&ĐT Lạng Sơn; trong buổi chiều hôm qua (24/6), khi tiến hành làm thủ tục, vẫn có nhiều thí sinh quên CMTND, hồ sơ dự thi. Tuy nhiên, các thí sinh đã được các cán bộ có trách nhiệm hướng dẫn xử lý và được lực lượng tình nguyện ĐVTN tiếp sức mùa thi hỗ trợ kịp thời.

Tình hình tại 18 điểm thi trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đến thời điểm hiện tại diễn ra suôn sẻ. Các em học sinh bình tĩnh, tự tin nhận đề thi và làm bài khá nghiêm túc

Thi THPT: Vẫn còn thí sinh quên chứng minh thư nhân dân ảnh 1 Các em học sinh trường THPT huyện Văn Lãng được các tình nguyện viên giúp đỡ, tiếp sức mùa thi *ảnh: TL
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: HES

Thêm trường hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 vì dịch COVID-19

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn và phòng, chống dịch bệnh lây lan, nguy cơ ảnh hưởng đến học sinh, trường THPT Khoa học Giáo dục trực thuộc trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo về việc điều chỉnh tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021.
Đào Anh Thư, học sinh nhận giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm nay.

Viết thư cho em bé sinh ở mùa COVID, học sinh Hà Nội giành giải nhất viết thư UPU

TPO - “Bế em trên tay là một bác sĩ trong bộ bảo hộ y tế màu xanh, khẩu trang kín mít, chỉ còn hở đôi mắt ánh lên nét rạng ngời... Tiếng khóc chào đời của em đã thắp thêm niềm hy vọng, niềm tin chiến thắng đại dịch cho những chiến sĩ áo trắng nơi đây”. Bức thư của Đào Anh Thư, lớp 8A2, trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, huyện Đông Anh, TP Hà Nội đã giành giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm nay.