Thí sinh huyện đảo Phú Qúy được hỗ trợ chi phí thi THPT Quốc gia

TPO - 251 thí sinh dự thi kỳ thi THPT Quốc gia năm nay ở huyện đảo Phú Qúy (Bình Thuận) sẽ được hỗ trợ chi phí từ đảo vào đất liền dự thi.  

Ngày 13/6, PGS.TS Nguyễn Minh Hà, Phó hiệu trưởng trường ĐH Mở TPHCM cho biết, nhà trường vừa hỗ trợ kinh phí cho các thí sinh ở huyện đảo Phú Qúy, tỉnh Bình Thuận, giúp các em có thêm điều kiện kinh tế để tham gia kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Thí sinh huyện đảo Phú Qúy được hỗ trợ chi phí thi THPT Quốc gia ảnh 1

 Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT QG 2018

Theo đó, kỳ thi năm nay, huyện đảo Phú Qúy có 251 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. “Do địa bàn huyện Phú Qúy không có điểm thi nên các thí sinh này sẽ phải di chuyển vào bờ để tham dự kỳ tại TP Phan Thiết và một số điểm thi khác. Để các em có thêm điều kiện đi lại trong các ngày thi, nhà trường đã đề xuất hỗ trợ mỗi thí sinh 250 ngàn đồng. Tổng kinh phí cho các em ở huyện đảo này là 62.750.000 đồng”, ông Hà nói.

Ngoài ra, ông Hà cho biết, kỳ thi năm nay ở Bình Thuận trường ĐH Mở TPHCM được phân công tham gia công tác coi thi tại 16 điểm thi, phân bổ hết các huyện của Tỉnh Bình Thuận từ Tuy Phong đến Đức Linh, Tánh Linh. Các điểm thi của trường tập trung những điểm thi có quy mô lớn của tỉnh. Tổng số viên chức – giảng viên tham gia là 400 người.

Được biết, năm 2018, tỉnh Bình Thuận có tổng số 11.785 thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia với 26 điểm thi. Tổng số phòng thi là 545 phòng. Trong kỳ thi này, Cụm thi Bình Thuận do Sở GD&ĐT Bình Thuận chủ trì, các đơn vị phối hợp gồm trường ĐH Mở TPHCM, đh Kinh tế Tài chính và ĐH Phan Thiết.

MỚI - NÓNG
Nhận định Canada vs Morocco, 22h00 ngày 01/12: Những chú sư tử Atlas thổi bay Lá phong
Nhận định Canada vs Morocco, 22h00 ngày 01/12: Những chú sư tử Atlas thổi bay Lá phong
TPO - Nhận định bóng đá Canada vs Morocco, bảng F World Cup 2022 - thông tin lực lượng, đội hình dự kiến, phong độ, lịch sử đối đầu. Chiến dịch World Cup 2022 của Morocco đang diễn ra tốt hơn mong đợi. Và để chắc chắn sẽ có vé đi tiếp, đại diện châu Phi sẽ lấy thêm 3 điểm từ đội yếu nhất bảng Canada.