Thí sinh Got Talent uống nhầm axit bị bỏng miệng, họng

Bệnh nhân Trần Tấn Phát ( đeo khẩu trang) đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: CAND
Bệnh nhân Trần Tấn Phát ( đeo khẩu trang) đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: CAND
TP - Chiều 12/1, bác sĩ Trần Đoàn Đạo - Trưởng Khoa Bỏng và Tạo hình, BV Chợ Rẫy (TPHCM), cho biết vừa tiếp nhận bệnh nhân Trần Tấn Phát, 22 tuổi, thí sinh ảo thuật uống nhầm a xít trong cuộc thi Việt Nam’s Got Talent  tối 11/1.

Phát được chuyển đến BV Chợ Rẫy sau khi vào Bệnh viện Quốc tế Colombia cấp cứu do bỏng vùng miệng họng. Theo bác sĩ Đạo, bước đầu chẩn đoán cho thấy Phát bị bỏng ở vùng miệng và họng với tổn thương độ II, có nguy cơ bỏng đường tiêu hóa. “Bệnh nhân có thể bị di chứng để lại sẹo ở thành họng, ảnh hưởng đến chức năng nhai nuốt”, bác sĩ Đạo nói.

Hiện bệnh nhân vẫn tỉnh táo, tiếp xúc và nói chuyện bình thường, chưa có biểu hiện bị tổn thương đường tiêu hóa. Tuy nhiên, theo bác sĩ nếu để một lượng axít nhỏ lọt vào dạ dày rất có thể  bệnh nhân sẽ bị loét cấp đường tiêu hóa, thủng dạ dày. Vì vậy, cần nội soi mới xác định được. Theo bệnh nhân, dung dịch sử dụng trong cuộc thi là axít sunfuric sử dụng cho bình ắc quY. 

Trước đó, ở tiết mục thi ảo thuật Phát thực hiện uống 5 ly được bọc giấy bên ngoài trong đó có 1 ly axít. Ở lượt uống thứ 2, Phát uống trúng ly axít. Sau đó, nạn nhân vẫn cố uống các ly nước còn lại trong tình trạng căng thẳng và có biểu hiện khó chịu. 

Phát đang được nuôi ăn qua đường tĩnh mạch và phải hạn chế đến mức tối đa những thức ăn mặn để tránh bị nhiễm khuẩn vùng miệng họng đang bị tổn thương. Dự kiến, nếu không có những bất thường xảy ra, bệnh nhân sẽ phải điều trị trong vòng 2 tuần nữa mới có thể xuất viện. 

MỚI - NÓNG