Thí sinh bị điểm 0 vì ngủ quên: Cán bộ coi thi còn thiếu kỹ năng xử lý tình huống?

0:00 / 0:00
0:00
TP - Liên quan đến sự việc nam sinh nhiều năm là học sinh giỏi, nhận điểm 0 vì ngủ quên trong giờ thi Tiếng Anh, chiều qua Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau Nguyễn Thanh Luận đã có báo cáo, trong đó khẳng định hai cán bộ coi thi còn thiếu kỹ năng trong xử lý tình huống.

Sáng hôm qua (4/8), Sở GD&ĐT Cà Mau đã tổ chức cuộc họp với nhiều bên liên quan, trong đó có thanh tra, hội đồng thi, trưởng điểm thi và cán bộ coi thi. Sau khi xem xét bản tường trình của trưởng điểm thi, cán bộ coi thi, Sở GD&ĐT Cà Mau đã khẳng định có chuyện thí sinh ngủ quên tại phòng thi. Hai cán bộ coi thi đã thực hiện đúng nhiệm vụ được phân công. Tuy nhiên, trong quá trình coi thi, hai cán bộ coi thi chưa bao quát tốt phòng thi nên chậm phát hiện việc thí sinh ngủ quên trong phòng thi vì nghĩ là thí sinh đã làm bài xong hoặc gục đầu xuống bàn để suy nghĩ làm bài. Ngoài ra, hai cán bộ coi thi còn thiếu kỹ năng trong xử lý tình huống.

Thí sinh bị điểm 0 vì ngủ quên: Cán bộ coi thi còn thiếu kỹ năng xử lý tình huống? ảnh 1

Thí sinh mệt mỏi, ngủ gục trong phòng thi là chuyện không hiếm xảy ra trong các kỳ thi quan trọng

Với sự việc này, Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau đã đề nghị đề nghị Trưởng điểm thi, hai cán bộ coi thi và các thành viên trong Hội đồng thi nghiêm túc rút kinh nghiệm, xem đây là bài học sâu sắc trong công tác coi thi, tránh để lặp lại sự việc tương tự ở những lần sau.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, tại điểm thi THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển (Cà Mau), thí sinh H.N.T ngủ quên trong giờ làm bài thi môn Tiếng Anh. Sẽ chẳng có gì đáng nói, nếu kết quả các môn thi của T. không thật sự ấn tượng như: Toán 8,0, Ngữ văn 7,75, Vật lý 9,5, Hóa học 9,0, Sinh học 6,75, và tiếng Anh 0 điểm.

Hiệu trưởng Trường THPT chuyên nơi em T. theo học cho biết, 3 năm liền em là học sinh giỏi và là thành viên đội tuyển học sinh giỏi môn Vật lý. Riêng môn Tiếng Anh, điểm trung bình năm lớp 12 là 8,6.

Thế nhưng, với kết quả bài thi Tiếng Anh điểm 0, em này trượt tốt nghiệp cũng như không thể xét tuyển ĐH.

Sau khi báo chí đăng tải thông tin, dư luận đã “dậy sóng”, trong đó người cho rằng, học sinh ngủ trong giờ thi là đáng trách nhưng cũng rất nhiều ý kiến nói cán bộ coi thi vô cảm, chưa làm hết trách nhiệm của mình. “Thậm chí, phải đặt ra tình huống thí sinh gục xuống bàn vì lý do sức khoẻ thì sao?”, nhiều người bình luận.

MỚI - NÓNG