Thêm nhiều địa phương cho học sinh quay lại trường từ 23/4

Học sinh Yên Bái đi học trở lại từ 23/4.
Học sinh Yên Bái đi học trở lại từ 23/4.
TPO - Sau Cà Mau, Thái Bình, Thanh Hoá thì Yên Bái, Hải Dương và Gia Lai là 3 địa phương quyết định cho học sinh lớp 9, lớp 12 đi học ngày 23/4 tới. 

Hải Dương: Học sinh quay lại trường học từ 23/4:

Ông Lương Văn Việt, Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Dương cho biết, UBND tỉnh này đã quyết định cho học sinh lớp 9, lớp 12 quay lại trường học từ 23/4. Các khối lớp còn lại thuộc bậc THCS, THPT, TT GDTX sẽ quay lại trường học trong tuần tới (27/4).

Gia Lai: Cho học sinh quay lại trường học ngày 23/4

Cùng với Yên Bái, Hải Dương, Gia Lai cũng là địa phương quyết định cho học sinh lớp 9, lớp 12 quay lại trường học từ ngày 23/4. Các khối lớp còn lại tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới. 

Yên Bái: Lấy lại điểm cách ly để dạy học

UBND tỉnh Yên Bái vừa quyết định cho học sinh khối 9, khối 12 các trường THCS, THPT, TT GDTX quay lại trường học kể từ ngày 23/4. 

Yên Bái là địa phương thuộc nhóm ít có nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng nên đã quyết định sớm cho học sinh quay lại trường học. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, UBND tỉnh yêu cầu Sở GD&ĐT Yên Bái có các phương án đảm bảo an toàn cho học sinh như: đo nhiệt độ, rửa tay dưới vòi nước; giãn cách trong lớp học; học sinh không tập trung đông người cùng lúc; bắt buộc đeo khẩu trang trong suốt giờ học; vệ sinh trường, lớp học. 

Trước khi học sinh lớp 9, 12 đến trường, các nhà trường phải được phun khử trùng. Sau đó, có phương án cho học sinh các khối lớp còn lại quay lại trường học từ đầu tháng 5/2020.

Hôm nay, ngày 21/4, hơn 300.000 học sinh THPT, THCS tỉnh Thanh Hoá đi học trở lại. Theo Sở GD&DT tỉ lệ học sinh quay lại trường học khá cao, chỉ vắng một số em có lý do riêng.

Các địa phương “siết chặt” giải pháp an toàn trường học

Để chuẩn bị cho học sinh quay lại trường học, Cà Mau cho học sinh chia nhỏ lớp học; ngồi hình chữ Z, giữ khoảng cách 2m/ học sinh.

Thái Bình: Chia thời gian học sinh lớp 11, 12 học buổi sáng, học sinh lớp 9 lớp 10 học buổi chiều. Các trường ngoài thực hiện đo nhiệt độ, rửa tay phải chuẩn bị các tình huống khi phát hiện học sinh có dấu hiệu ho, sốt để có phương án xử lý.

Yên Bái: Thực hiện giãn cách  học sinh trong lớp học, không tập trung đông người, bắt buộc đeo khẩu trang trong lớp học. Tạm thời bàn giao cơ sở vật chất các điểm cách ly tại các trường học để các trường dạy học. Phun tiêu độc, khử trùng đảm bảo an toàn trước khi học sinh quay lại trường.

Trước đó, Cà Mau, Thái Bình là 2 địa phuơng cho học sinh quay lại trường học đầu tiên trong cả nước sau thời gian dài học sinh nghỉ học vì dịch bệnh (20/4); Tiếp theo là tỉnh Thanh Hoá cho học sinh đi học lại từ (21/4); 

MỚI - NÓNG
Rạn nứt
Rạn nứt
TP - Chưa đầy hai tháng sau rạn nứt hiếm có, Armenia lại gây khó cho đồng minh Nga. Ngày 11/1, họ tuyên bố không tham gia tập trận của liên minh do Nga dẫn đầu. Rạn nứt này có lẽ là một trong những biến số khó giải nhất nếu biết nó có thể làm tăng trở ngại đáng kể cho Nga.
Hướng phát triển kinh tế của Trung Quốc
Hướng phát triển kinh tế của Trung Quốc
TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, một nhà báo Trung Quốc từng làm việc tại văn phòng People’s Daily ở Hà Nội nói rằng, năm 2023 và những năm tiếp theo, Trung Quốc sẽ tăng cường xuất nhập khẩu và thu hút đầu tư nước ngoài, nhất là về công nghệ cao, gắn với sáng kiến Vành đai-Con đường.