Thêm 6 cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm bị kỷ luật ở Hoà Bình

TPO - Ngày 17/10, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, có thêm 6 cán bộ, đảng viên bị kỷ luật bằng hình thức “khiển trách” vì có con được nâng điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 và 2018. Như vậy tính đến nay, đã có 45 cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm trên địa bàn tỉnh Hoà Bình bị kỷ luật “khiển trách” liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Cụ thể, theo chỉ đạo của Tỉnh ủy và UBKT Tỉnh ủy về việc xem xét, xử lý vi phạm đối với đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức và kết quả tổng hợp rà soát, trên địa bàn huyện Lạc Sơn có 6 trường hợp có con được nâng điểm trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, 2018. 

Theo đó, UBKT Huyện ủy Lạc Sơn đã chỉ đạo các Chi bộ, Đảng bộ có đảng viên là cán bộ, công chức, viên chức có người thân được nâng điểm trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, 2018 tiến hành các bước quy trình để xem xét, thi hành kỷ luật đối với đảng viên vi phạm, xác định có 6 cán bộ, đảng viên bị kỷ luật bằng hình thức “khiển trách” gồm: 

Ông Đinh Văn Thanh, thuộc Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn, có con được nâng điểm trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. 

Bà Bùi Thúy Hồng, Phó Hiệu trưởng Trường TH&THCS xã Định Cư, thuộc Đảng bộ xã Định Cư có con được nâng điểm trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. 

Ông Bùi Việt Long, Thiếu tá chuyên nghiệp, công tác tại Ban CHQS huyện Lạc Sơn có con được nâng điểm trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. 

Bùi Tuấn Anh, là thí sinh có điều chỉnh điểm xét tuyển sau chấm thẩm định tại tỉnh, Học viện Cảnh sát nhân dân đã hủy quyết định nhập học, trả học viên về đơn vị tuyển dụng, hiện đang sinh hoạt tại Chi bộ xóm Chiềng, thuộc Đảng bộ xã Liên Vũ. 

Bà Bùi Thị Hồng Mến, giáo viên trường TH&THCS xã Nhân Nghĩa, thuộc Đảng bộ xã Nhân Nghĩa, là vợ bị can Nguyễn Khắc Tuấn, chuyên viên Phòng khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình (hiện đang bị khởi tố bị can, bắt tạm giam để xử lý hình sự). 

Trường hợp công chức Phạm Quang Hải, công tác tại Chi cục Thuế huyện Lạc Sơn không phải là đảng viên, UBKT Huyện ủy đã gửi công văn đề nghị Chi bộ Chi cục thuế Lạc Sơn báo cáo ngành dọc cấp trên để xem xét, xử lý kỷ luật hành chính theo quy định. 

Liên quan đến những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 và 2018 tại Hòa Bình, tính đến nay đã có 45 cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm thi bị kỷ luật “khiển trách”. Ngoài ra hàng loạt lãnh đạo UBND tỉnh, Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình cũng đã bị kỷ luật cảnh cáo, cách chức và bị truy tố trách nhiệm hình sự. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người Đà Nẵng nói đi xét nghiệm để 'cả nhà ngủ ngon'

Người Đà Nẵng nói đi xét nghiệm để 'cả nhà ngủ ngon'

TPO - Từ ngày 18/5, nhiều phường ở TP Đà Nẵng bắt đầu kêu gọi người đại diện cho hộ gia đình đi xét nghiệm COVID-19 miễn phí. Đà Nẵng đặt mục tiêu sẽ xét nghiệm cho gần 66.000 trường hợp đại diện cho hộ gia đình để phát hiện và ngăn ngừa COVID-19, tiến tới đảm bảo an toàn cho ngày hội bầu cử.