Thêm 6 cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm bị kỷ luật ở Hoà Bình

TPO - Ngày 17/10, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, có thêm 6 cán bộ, đảng viên bị kỷ luật bằng hình thức “khiển trách” vì có con được nâng điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 và 2018. Như vậy tính đến nay, đã có 45 cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm trên địa bàn tỉnh Hoà Bình bị kỷ luật “khiển trách” liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Cụ thể, theo chỉ đạo của Tỉnh ủy và UBKT Tỉnh ủy về việc xem xét, xử lý vi phạm đối với đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức và kết quả tổng hợp rà soát, trên địa bàn huyện Lạc Sơn có 6 trường hợp có con được nâng điểm trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, 2018. 

Theo đó, UBKT Huyện ủy Lạc Sơn đã chỉ đạo các Chi bộ, Đảng bộ có đảng viên là cán bộ, công chức, viên chức có người thân được nâng điểm trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, 2018 tiến hành các bước quy trình để xem xét, thi hành kỷ luật đối với đảng viên vi phạm, xác định có 6 cán bộ, đảng viên bị kỷ luật bằng hình thức “khiển trách” gồm: 

Ông Đinh Văn Thanh, thuộc Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn, có con được nâng điểm trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. 

Bà Bùi Thúy Hồng, Phó Hiệu trưởng Trường TH&THCS xã Định Cư, thuộc Đảng bộ xã Định Cư có con được nâng điểm trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. 

Ông Bùi Việt Long, Thiếu tá chuyên nghiệp, công tác tại Ban CHQS huyện Lạc Sơn có con được nâng điểm trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. 

Bùi Tuấn Anh, là thí sinh có điều chỉnh điểm xét tuyển sau chấm thẩm định tại tỉnh, Học viện Cảnh sát nhân dân đã hủy quyết định nhập học, trả học viên về đơn vị tuyển dụng, hiện đang sinh hoạt tại Chi bộ xóm Chiềng, thuộc Đảng bộ xã Liên Vũ. 

Bà Bùi Thị Hồng Mến, giáo viên trường TH&THCS xã Nhân Nghĩa, thuộc Đảng bộ xã Nhân Nghĩa, là vợ bị can Nguyễn Khắc Tuấn, chuyên viên Phòng khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình (hiện đang bị khởi tố bị can, bắt tạm giam để xử lý hình sự). 

Trường hợp công chức Phạm Quang Hải, công tác tại Chi cục Thuế huyện Lạc Sơn không phải là đảng viên, UBKT Huyện ủy đã gửi công văn đề nghị Chi bộ Chi cục thuế Lạc Sơn báo cáo ngành dọc cấp trên để xem xét, xử lý kỷ luật hành chính theo quy định. 

Liên quan đến những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 và 2018 tại Hòa Bình, tính đến nay đã có 45 cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm thi bị kỷ luật “khiển trách”. Ngoài ra hàng loạt lãnh đạo UBND tỉnh, Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình cũng đã bị kỷ luật cảnh cáo, cách chức và bị truy tố trách nhiệm hình sự. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

PGS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM

Sở Y tế TPHCM: Dịch bệnh đang lan tỏa rất nhanh và rộng

TPO - Theo Sở Y tế TPHCM, đặc điểm lớn nhất của các chuỗi lây nhiễm trong đợt dịch này là chủng virus Delta gây lây nhiễm mạnh trong gia đình, hàng xóm, nơi làm việc và sự lây nhiễm từ gia đình vào nơi làm việc; từ nơi làm việc về nhà đã làm cho dịch COVID-19 lan tỏa rất nhanh và rộng tại TPHCM.
Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

TPO - Nguồn tiền để tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mua vắc xin do các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp, xã hội hóa mà không dùng tiền của Quỹ vắc xin phòng COVID-19 và ngân sách. Sau khi có vắc xin, các doanh nghiệp đóng góp tiền sẽ tiêm cho cán bộ, người lao động của mình, số còn lại sẽ bàn giao cho tỉnh để tiêm cho những đối tượng ưu tiên theo nghị quyết của Chính phủ.
TPHCM đang triển khai đợt tiêm chủng vắc xin COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay

TPHCM triển khai tiêm vắc xin cho giáo viên, nhân viên ngành giáo dục

TPO - Trong đợt tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại TPHCM lần này sẽ có cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT; các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và các trường cao đẳng - trung cấp trực thuộc; bao gồm cả các đơn vị giáo dục công lập và ngoài công lập. Số lượng người làm trong ngành giáo dục TPHCM là khoảng 100.000 người.