Thêm 1 phòng khám ngoại trú cho bệnh nhân HIV/AIDS

Thêm 1 phòng khám ngoại trú cho bệnh nhân HIV/AIDS
TPO - Một phòng khám ngoại trú mới cho người có HIV/AIDS vừa được khai trương tại Quận 9, góp phần tiếp tục mở rộng các dịch vụ chăm sóc và dự phòng HIV đã và đang được Chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ tại TPHCM. 

Phòng khám mới khai trương này được sự hỗ trợ của Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) trong Kế hoạch cứu trợ AIDS khẩn cấp của Tổng thống Hoa Kỳ (PEPFAR), sẽ cung cấp gói dịch vụ toàn diện, gồm dự phòng, tư vấn và xét nghiệm tự nguyện, chẩn đoán nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục, điều trị kháng virus, và chăm sóc tại nhà, cho người có HIV/AIDS và các đối tượng khác trong quận cũng như các khu vực lân cận. 

Đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Ủy ban Phòng, Chống HIV/AIDS thành phố, UBND Quận 9, PEPFAR và đối tác thực hiện dự án của USAID là Medecins du Monde (MDM), một tổ chức phi chính phủ của Pháp hoạt động trong lĩnh vực viện trợ nhân đạo, đã dự lễ khai trương và cắt băng khánh thành.

Một phòng khám tương tự do PEPFAR hỗ trợ đã đang hoạt động tại Quận 6. Mở cửa từ năm 2005, đến nay phòng khám này đã tiếp cận được 13.079 người với các hoạt động dự phòng, cung cấp dịch vu tư vấn và xét nghiệm tự nguyện cho 3.991 người, điều trị kháng virus cho 824 người, chăm sóc và hỗ trợ cho 1.825 người lớn và 500 trẻ em mồ côi và bị tổn thương do HIV/AIDS. 

Từ năm 2004, PEPFAR đã tài trợ hơn 232 triệu USD để cung cấp các dịch vụ toàn diện về dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV ở Việt Nam và trong năm tài khóa 2008 ngân sách này đã lên đến 88 triệu USD.

PEPFAR đã được Quốc hội Hoa kỳ tái phê chuẩn cho giai đoạn 5 năm tiếp theo với cam kết tài chính tăng lên tới 48 tỉ USD để phòng, chống HIV/AIDS, lao và sốt rét trên toàn cầu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một bé trai tử vong do sặc sữa

Một bé trai tử vong do sặc sữa

Khoảng 8h ngày 5-1, bé N.D.H.L., hơn 3 tháng tuổi ở Q.Phú Nhuận, TP.HCM được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM trong tình trạng người tím tái, đã ngưng tim, ngưng thở.
“Mừng ông đi được rồi, ông khỏi nằm liệt rồi!”

“Mừng ông đi được rồi, ông khỏi nằm liệt rồi!”

Bị thoái hóa đốt sống, rồi nằm liệt giường do thoát vị đĩa đệm, nhưng gần đây, bác Nguyễn Đức Lãng, (sinh năm 1939, trú tại ngõ 150 Hàm Nghi, khu phố 9, phường 5, TP Đông Hà, Quảng Trị) đã có thể tự lái xe máy đưa cháu đi học, mọi sinh hoạt, vận động trở lại bình thường.
Giảm cân nhờ ...mạng di động

Giảm cân nhờ ...mạng di động

Một nhóm chuyên gia thuộc trường đại học Wake Forest, Mỹ vừa tiến hành khảo sát và chỉ ra rằng, các ứng dụng thông minh được tích hợp trong thiết bị kỹ thuật số hiện đại có thể hỗ trợ người sử dụng trong quá trình giảm cân.
Cơ hội giúp người tự kỷ sống độc lập

Cơ hội giúp người tự kỷ sống độc lập

Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences (Mỹ) số ra ngày 21-25/12, những trẻ tự kỷ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những thứ như đôi giày trong một phòng ngủ hoặc quả táo trong siêu thị, làm giảm khả năng dẫn tới cuộc sống bình thường.
Bài thuốc hay chữa tai biến mạch não

Bài thuốc hay chữa tai biến mạch não

Tai biến mạch não là một bệnh mà do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Đây cũng là tai biến rất thường gặp ở người cao tuổi… Bệnh khởi phát đột ngột, phần lớn gây tử vong nhanh chóng hoặc để lại di chứng tàn phế nghiêm trọng.