THẾ GIỚI 24H: Máy bay do thám Mỹ xuất hiện trên không phận Triều Tiên

0:00 / 0:00
0:00
Máy bay RC-135W Rivet Joint của Không quân Mỹ
Máy bay RC-135W Rivet Joint của Không quân Mỹ
TPO - Theo ứng dụng Flightradar24, máy bay RC-135W Rivet Joint của không quân Mỹ đã được phát hiện đang bay trên bầu trời khu vực giữa bờ biển phía tây và phía đông bán đảo Triều Tiên.

Ngày 22/10, các nhà vận hành Flightradar24 - ứng dụng theo dõi các chuyến bay trong thời gian thực trên bản đồ, cho biết một máy bay do thám của Mỹ đã bay trên bầu trời bán đảo Triều Tiên. Hành động này được cho là nhằm giám sát hoạt động quân sự của Triều Tiên sau khi Hàn Quốc phóng một tên lửa vũ trụ tự chế tạo. Được biết, máy bay RC-135W Rivet Joint của Mỹ có thể làm nhiễu tín hiệu từ xa để tránh bị radar phát hiện.


Theo số liệu thống kê của trang mạng worldometers.info, cập nhật đến 6 giờ sáng 23/10 (giờ Việt Nam), tổng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) trên toàn cầu là 243.623.303 ca, trong đó có 4.952.085 người tử vong. Số ca mắc bệnh và tử vong trong ngày tiếp tục xu thế chững lại trên phạm vi toàn cầu. Những vùng dịch “nóng nhất” ở châu Á đều chứng kiến số ca tử vong và mắc mới có xu thế giảm. Tuy nhiên dịch bệnh đang căng thẳng ở châu Âu khi số ca mắc mới tăng mạnh.


Mỹ có Thư ký Nhà Trắng mới. Một quan chức Nhà Trắng ngày 22/10 xác nhận bà Neera Tanden sẽ trở thành Thư ký Nhà Trắng, đảm nhận vai trò liên quan đến việc quản lý giấy tờ cho Tổng thống Joe Biden và các quan chức cấp cao. Vị trí của bà Tanden không cần xác nhận của thượng viện.


Nga, Tajikistan diễn tập chống các nhóm vũ trang bất hợp pháp. Ngày 22/10, tại thao trường Momirak ở Tajikistan, lực lượng bộ binh cơ giới của Nga và Tajikistan đã thực hiện cuộc diễn tập đối phó với các phần tử khủng bố xâm nhập từ Afghanistan. Các hệ thống pháo tự hành Gvozdika, dàn tên lửa đa nòng Grad, trực thăng Mi-24 và Mi-8 cũng được huy động vào cuộc tập trận.


Hãng dược phẩm Mỹ Pfizer tuyên bố vắc xin của họ có hiệu quả 90,7% trong việc ngăn ngừa các triệu chứng của COVID-19 lên trẻ 5-11 tuổi.


Mỹ phong tỏa khu vực quanh trụ sở Liên Hợp Quốc do phát hiện bưu kiện khả nghi. Ngày 22/10, đội đặc nhiệm tháo gỡ bom mìn của cảnh sát New York đã nhanh chóng tới hiện trường sau khi nhận được thông tin về một gói bưu kiện khả nghi được phát hiện đặt ngay trước tòa nhà ngoại giao đoàn Thổ Nhĩ Kỳ gần trụ sở Liên Hợp Quốc tại New York.


Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính khoảng 115.000 nhân viên y tế trên toàn cầu đã tử vong do đại dịch COVID-19 và kêu gọi các nhà lãnh đạo ưu tiên tiêm chủng cho những người ở tuyến đầu chống dịch.


Mỹ ghi nhận mức thâm hụt ngân sách cao thứ 2 trong lịch sử. Thông báo của Bộ Tài chính Mỹ ngày 22/10 cho biết thâm hụt ngân sách liên bang của Mỹ trong tài khóa 2021 là 2.800 tỷ USD, mức cao thứ hai trong lịch sử và chỉ thấp hơn 360 tỷ USD so với tài khóa trước đó. Trong tài khóa 2020, thâm hụt ngân sách liên bang của Mỹ lên tới 3.100 tỷ USD do nhiều doanh nghiệp trong nước phải đóng cửa tạm thời để phòng dịch COVID-19.


Cựu cố vấn của ông Trump có thể bị truy tố vì khinh thường quốc hội. Ngày 21/10, Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã nhất trí đề xuất tội danh khinh thường quốc hội đối với ông Steve Bannon, cựu cố vấn và là đồng minh lâu năm của cựu Tổng thống Donald Trump. Với quyết định này, ông Bannon có thể bị truy tố hình sự vì tội từ chối hợp tác trong cuộc điều tra về vụ bạo loạn tại Đồi Capitol xảy ra ngày 6/1.

MỚI - NÓNG