Có 50 kết quả :

Mẫu thẻ BHYT mới cấp từ ngày 1/4 tới (trên) và với mẫu thẻ BHYT đang lưu hành (dưới).

Đổi thẻ BHYT mẫu mới từ 1/4, thẻ cũ còn hạn có được sử dụng?

TPO - Từ ngày 1/4 tới, BHXH Việt Nam sẽ thực hiện phát hành thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) theo mẫu mới trên toàn quốc. Tuy nhiên, từ năm 2019, BHXH Việt Nam đã thực hiện phát hành thẻ BHYT sử dụng lâu dài, không phải đổi và in mới hàng năm, không ghi hạn sử dụng, vậy những thẻ BHYT còn hạn sử dụng theo mẫu cũ có còn giá trị sử dụng sau ngày 1/4?
Mặt trước mẫu thẻ BHYT mới

Thẻ BHYT mới từ 1/4/2021 thêm những lợi ích gì cho người bệnh?

TPO - Mẫu thẻ BHYT mới có nhiều điểm khác biệt mang lại nhiều tiện ích cho người tham gia và các cơ sở khám chữa bệnh như: Nhỏ gọn về kích thước; Được ép plastic ngay sau khi in; Thay đổi kiểu chữ in rõ nét, dễ đọc; Đặc biệt mặt sau của thẻ BHYT đã thay đổi phần lớn nội dung so với mẫu thẻ BHYT hiện hành để người tham gia tiện tra cứu thông tin sử dụng thẻ…
Mẫu thẻ BHYT mới áp dụng từ 1/4 năm sau.

BHXH Việt Nam thay mẫu thẻ BHYT mới từ 1/4 năm sau

TPO - BHXH Việt Nam vừa ban hành mẫu thẻ Bảo hiểm Y tế (BHYT) mới, áp dụng trên toàn quốc từ ngày 1/4/2021, thay cho mẫu thẻ BHYT hiện hành được áp dụng từ cuối năm 2015 tới nay. Thẻ BHYT hiện hành còn thời hạn sử dụng vẫn tiếp tục được dùng để khám chữa bệnh bình thường.
Hệ thống thông tin giám định BHYT hỗ trợ ngăn chặn tình trạng lạm dụng, trục lợi Quỹ BHYT. Ảnh: Như Ý.

Đột phá quản lý Quỹ BHYT nhờ hệ thống giám định điện tử

Sau gần 4 năm đưa vào vận hành Hệ thống thông tin giám định Bảo hiểm y tế (BHYT) điện tử, đã giúp đơn giản hóa thủ tục trong thanh toán chi phí khám chữa bệnh (KCB) BHYT, góp phần ngăn chặn tình trạng trục lợi Quỹ BHYT. Để nhìn nhận rõ hơn về hệ thống này, chúng tôi có cuộc trao đổi với ông Dương Tuấn Đức, Giám đốc Trung tâm Giám định BHYT và Thanh toán đa tuyến khu vực phía Bắc (BHXH Việt Nam).
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Đối tượng bảo trợ xã hội được cấp thẻ BHYT

Người bác của ông Phạm Thủy Triều Dâng (tỉnh An Giang) đang hưởng tuất BHXH, bị bệnh vận động khó khăn cần sự trợ giúp, dùng BHYT mã thẻ GD. Nay gia đình bác ông muốn được cấp thẻ BHYT theo đối tượng hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng (mã thẻ BT). Ông Dâng hỏi, gia đình bác ông có thể làm hồ sơ không hưởng tiền trợ cấp bảo trợ xã hội mà chỉ cần cấp thẻ BHYT mã BT có được không?
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

In đổi thẻ BHYT khi nào?

Bà Ngô Thủy (TPHCM) được cấp sổ BHXH và thẻ BHYT tại 1 công ty thuộc tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu. Sau khi nghỉ việc đóng BHYT tự nguyện theo hộ gia đình, tháng 1/2020 bà đã gia hạn thẻ BHYT. Hiện bà Thủy làm việc tại công ty mới ở TPHCM, có đóng BHXH, BHYT. Bà Thủy hỏi, thẻ BHYT mới gia hạn của bà có sử dụng tiếp được không? Có thay đổi gì không?
Quên mã số thẻ BHYT cần làm gì để lấy lại?

Quên mã số thẻ BHYT cần làm gì để lấy lại?

Bạn đọc Lê Văn Năm (Thanh Hoá) hỏi: Tôi làm việc tự do, trước đây đã tham gia BHYT theo Hộ gia đình. Hiện tôi không nhớ mã số thẻ BHYT cũ để đề nghị cấp lại. Vậy tôi phải làm thế nào để lấy lại được mã thẻ BHYT mà không cần thông qua mã BHXH, vì tôi chưa tham gia BHXH bao giờ?
5 vấn đề sức khỏe không thể bỏ qua trong năm 2020

5 vấn đề sức khỏe không thể bỏ qua trong năm 2020

Một năm mới và thập kỷ mới đã bắt đầu – vấn đề chăm sóc sức khỏe vẫn là một trong những vấn đề quan trọng nhất và được quan tâm hàng đầu của mỗi quốc gia trong đó có Việt Nam. Trên đây là 5 vấn đề về sức khỏe cần được quan tâm trong năm 2020.
Trong tương lai, với thẻ BHYT điện tử, thời gian và chi phí cho giải quyết thủ tục khám chữa bệnh sẽ được rút ngắng. Ảnh: Như Ý.

Thẻ BHYT điện tử: Thêm bước tiến trong phục vụ người dân

Từ 2020, BHXH Việt Nam sẽ thực hiện cấp thẻ BHYT điện tử cho người tham gia. Đây được kỳ vọng sẽ là bước tiến quan trọng trong hiện đại hoá hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, thẻ điện tử có gì đặc biệt so với thẻ giấy hiện hành, chúng tôi có cuộc trao đổi với ông Võ Khánh Bình, Trưởng Ban Sổ - Thẻ (BHXH Việt Nam) về thay đổi này.
Tai nạn giao thông có được hưởng bảo hiểm tai nạn lao động?

Tai nạn giao thông có được hưởng bảo hiểm tai nạn lao động?

Một số bạn đọc hỏi: Tôi có tham gia BHXH. Vừa qua, trên đường đi làm về, tôi bị tai nạn ngã xe, bị gãy xương, phải bó bột. Vậy tôi có được hưởng chế độ trong thời gian điều trị vết thương và chế độ tai nạn lao động (TNLĐ) không; nếu được thì chế độ cụ thể như thế nào? Cần làm những giấy tờ gì?
Đang điều trị thẻ BHYT hết hạn phải làm sao?

Đang điều trị thẻ BHYT hết hạn phải làm sao?

TP - Bạn đọc Nguyễn Thị Ngọc Mai (Hải Phòng) hỏi: Trường hợp đang điều trị nội trú, thẻ BHYT hết hạn, trong luật có quy định tối đa 15 ngày phải nhận được thẻ mới. Nếu trường hợp sau 15 ngày không nhận được thẻ mới, người bệnh có phải chi trả 100% chi phí khám chữa bệnh đấy không?