Thay vì ép bản thân ngồi học, tôi đi tìm lý do: học để làm gì?

Nguyễn Nam Việt say sưa chia sẻ về niềm đam mê toán học cũng như kinh nghiệm học tiếng Anh hiệu quả
Nguyễn Nam Việt say sưa chia sẻ về niềm đam mê toán học cũng như kinh nghiệm học tiếng Anh hiệu quả
Sáng 25/3, Học viện Anh ngữ 5 sao Atlantic phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học “Toán học thật vi diệu”. Chương trình nằm trong khuôn khổ kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng - HOMC 2018.

Ngay từ sáng sớm, rất đông thí sinh HOMC 2018, đến từ các trường THCS, THPT trên địa bàn Hà Nội và các đội thi quốc tế đã có mặt tại Học viện Anh ngữ Năm sao Atlantic (125 Hoàng Ngân, Q. Cầu Giấy) để tham gia buổi hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, nhấn mạnh tầm quan trọng và ý nghĩa thực tiễn của những cuộc thi toán tiếng Anh như HOMC. Ông cũng đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ giữa Atlantic với Sở và hệ thống các trường THCS, THPT trong việc thúc đẩy phong trào học tiếng Anh.

Sôi nổi và hào hứng nhất có lẽ là phần chia sẻ của nam sinh Nguyễn Nam Việt, từng 2 lần đạt giải nhất kỳ thi HOMC 2014, 2016.

Tại đây, Nam Việt đã hết mình trải lòng về niềm đam mê, kinh nghiệm học toán, học tiếng Anh: “Tôi yêu thích môn toán bởi tôi hiểu toán học giúp tôi thế nào trong cuộc sống. Còn tiếng Anh giúp tôi có nền tảng để tiết kiệm thời gian đọc hiểu tài liệu và học tốt các môn học khác.

Để học toán, học tiếng Anh hiệu quả, tôi nghĩ rằng thay vì ép bản thân ngồi học, chúng ta nên tìm được lý do: mình học để làm gì? Như vậy, các bạn sẽ có động lực, quyết tâm và chắc chắn sẽ hiệu quả hơn.

MỚI - NÓNG