Thay nhân sự tư vấn giám sát cao tốc Bến Lức – Long Thành do thiếu trách nhiệm

Cao tốc Bến Lức – Long Thành liên tục chậm tiến độ.
Cao tốc Bến Lức – Long Thành liên tục chậm tiến độ.
TPO - Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) – Chủ đầu tư Dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành vừa có quyết định nghiêm khắc cảnh cáo một số nhân sự của Tư vấn giám sát các gói thầu hợp phần ADB tài trợ, do thiếu trách nhiệm.

Theo đó, các nhân sự bị cảnh cáo gồm: Trưởng nhóm và đồng Trưởng nhóm Tư vấn, Kỹ sư thường trú các gói thầu ADB phía Tây và gói thầu ADB phía Đông.

Do thiếu trách nhiệm trong việc đôn đốc nhà thầu, thường xuyên chậm trễ và không hoàn thành theo đúng thời hạn yêu cầu của Chủ đầu tư, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới tiến độ, chất lượng Dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành. Đặc biệt, nhân sự hỗ trợ cho Trưởng nhóm để làm việc với các cơ quan quản lý nhà nước và quản lý các nhân sự tư vấn trong nước không đủ năng lực.

Trước mắt, VEC yêu cầu Tư vấn trước ngày 21/10/2019 phải thay thế nhân sự đồng trưởng nhóm có đủ năng lực điều hành.

Trước đó, các nhân sự chủ chốt tham gia cũng như báo cáo của Tư vấn trình Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước và hồ sơ quản lý chất lượng cũng không đáp ứng yêu cầu.

Theo hợp đồng vay vốn từ ADB, ngày 10/10/2019 là hạn chót hoàn thành công tác giải ngân cho các gói thầu thuộc phần vốn ADB phía Tây để đóng Hiệp định khoản vay 1, nhưng đến 14/10/2019, Tư vấn giám sát vẫn chưa hoàn thành công việc.

Ngoài ra, công tác báo cáo kết quả kiểm toán, kiểm định chất lượng của Kiểm toán Nhà nước và Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước các Gói thầu A1, A2-1, A2-2, A3 và A4 thường xuyên chậm trễ và không đáp ứng yêu cầu về chất lượng báo cáo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chế biến cá tra xuất khẩu. Ảnh: Cảnh Kỳ

Xuất khẩu cá tra sang Mỹ tăng trưởng khả quan

TPO - Trong 4 thị trường xuất khẩu (XK) lớn nhất của cá tra Việt Nam 9 tháng đầu năm nay, XK cá tra sang các thị trường Trung Quốc, CPTPP và EU đều giảm so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi thị trường Mỹ tăng trưởng ấn tượng với mức tăng 42,8%.