Thanh tra xử lý các bãi xe chặt chém

TPO - Sau khi báo Tiền Phong có các bài phản ánh “Nhiều điểm trông xe 'chặt chém' đầu năm”; “Lật tẩy nhiều bãi xe máy chém tại Hà Nội”, ngày 18/2 Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã chỉ đạo các tổ công tác kiểm tra, kết quả đã phát hiện nhiều vi phạm tại các bãi xe “chặt chém” giá.
Thanh tra xử lý các bãi xe chặt chém ảnh 1

Tại bãi trông giữ xe máy trên vỉa hè phố Hai Bà Trưng đoạn qua vườn hoa 19/8, tổ công tác của Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã phát hiện nhiều xe máy để ở ngoài vị trí được cấp phép (trông xe quá diện tích), xe để rất lộn xộn.

Thanh tra xử lý các bãi xe chặt chém ảnh 2

Ông Nguyễn Hùng Lâm, Đội Thanh tra Cơ động, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội (tổ trưởng tổ công tác) cho biết, đây là bãi trông xe máy, xe đạp được UBND quận Hoàn Kiếm cấp cho Cty TNHH dịch vụ thương mại Tùng Linh, cách đây hơn 1 tuần tổ công tác cũng đã kiểm tra, xử phạt bãi xe này 10 triệu đồng do trông quá diện tích.

Thanh tra xử lý các bãi xe chặt chém ảnh 3

Tại bãi trông xe máy được Sở GTVT Hà Nội cấp phép cho Cty TNHH đầu tư phát triển Anh Duy trông giữ ô tô trên phố Thái Phiên (quận Hai Bà Trưng), tổ công tác đã kiểm tra giấy phép, sau đó tiến hành đo diện tích trông giữ xe thực tế. 

Thanh tra xử lý các bãi xe chặt chém ảnh 4

Kết quả: các điểm trông xe của Cty TNHH đầu tư phát triển Anh Duy đã kẻ vạch vôi trông xe vượt quá 32 mét vuông so với giấy phép, tổ công tác đã lập biển bản sự việc tại hiện trường. 

Thanh tra xử lý các bãi xe chặt chém ảnh 5

Như vậy cùng với vi phạm về giá khi thu từ 50.000 - 70.000 đồng/lượt xe (quy định là 25.000 đồng/lượt); thu tiền nhưng không đưa vé... tại thời điểm đoàn Thanh tra kiểm tra, bãi trông xe của Cty TNHH đầu tư phát triển Anh Duy còn trông quá diện tích được cấp phép. Trong ảnh là bà Trần Thị Vân - đại diện Cty TNHH đầu tư phát triển Anh Duy được mời đến ký vào biên bản Thanh tra lập.

Thanh tra xử lý các bãi xe chặt chém ảnh 6
Thanh tra xử lý các bãi xe chặt chém ảnh 7

Tại bãi trông xe ô tô trên đường Lê Thanh Tông, đoạn qua trường ĐH Dược Hà Nội, đại diện tổ công tác kiểm tra, đo lại diện tích và xác định: ngoài thu tiền quá giá quy định, không đưa vé cho khách, bãi trông xe này còn trông xe vượt diện tích được cấp phép là 28 mét vuông.

Thanh tra xử lý các bãi xe chặt chém ảnh 8

Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm tại hiện trường và đại diện bãi trông xe trên phố Lê Thanh Tông đoạn qua ĐH Dược Hà Nội đã ký vào biên bản.

 
Thanh tra xử lý các bãi xe chặt chém ảnh 9 Tại điểm trông xe do Công ty CP 901 quản lý khu vực trước Nhà hát lớn (quận Hoàn Kiếm), do thu quá giá và nhân viên không đưa vé cho khách, sáng 18/2 tổ công tác của Thanh tra Sở GTVT đã đến kiểm tra. 
Thanh tra xử lý các bãi xe chặt chém ảnh 10 Sau khi kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện một số xe trông ngoài diện tích được cấp phép, tuy nhiên nhân viên bãi xe không thừa nhận việc trông xe quá diện tích nên bị tổ công tác gọi xe cẩu kéo đến cẩu xe dừng đỗ không đúng quy định về bãi tạm giữ.
MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.