Thành phố Vinh dỡ bỏ chốt kiểm soát trên địa bàn

0:00 / 0:00
0:00
Thành phố Vinh dỡ bỏ chốt kiểm soát trên địa bàn
TPO - Sau khi cơ bản khống chế được dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 thành phố Vinh đã quyết định dỡ bỏ những chốt từ Vinh đi các huyện, thị trong tỉnh và chỉ giữ những chốt liên tỉnh.

Ngày 13/9, trao đổi với Tiền Phong, ông Phan Đức Đồng - Bí thư Thành ủy Vinh (Nghệ An) cho biết, thành phố sẽ bỏ các chốt nội thành và giữ nguyên các chốt liên tỉnh ở cầu Bến Thủy 1 và cầu Bến Thủy 2. Thời gian thực hiện trong chiều hôm nay (ngày 13/9).

Theo Bí thư Thành ủy Vinh, dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố cơ bản được khống chế, số ca dương tính đều được cách ly từ trước. Từ 0h ngày 13/9, thành phố Vinh áp dụng Chỉ thị 15. Sau khi xem xét, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 thành phố Vinh quyết định, dỡ bỏ các chốt cửa ngõ của thành phố còn những chốt kiểm soát liên tỉnh vẫn được giữ nguyên. Người dân nghiêm chỉnh chấp hành 5K của Bộ Y tế.

Thành phố Vinh dỡ bỏ chốt kiểm soát trên địa bàn ảnh 1

Thành phố Vinh dỡ bỏ các chốt cửa ngõ, chỉ giữ chốt liên tỉnh.

Tính từ đầu mùa dịch đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 1.789 bệnh nhân (BN) mắc COVID-19 ở 21 địa phương. Trong đó thành phố Vinh ghi nhận 632 BN.

Lũy tích số BN điều trị đã khỏi bệnh, ra viện: 1.171 BN. Lũy tích số BN tử vong: 10 BN. Số BN hiện đang điều trị: 608 BN.

Trong 12 giờ qua, ngành y tế Nghệ An đã tiếp nhận 869 mẫu (trong đó có 1 mẫu test nhanh nghi ngờ, 340 mẫu F1, 528 mẫu cộng đồng), đã có kết quả 862 mẫu, phát hiện 2 ca dương tính, đang chờ kết quả 07 mẫu.

MỚI - NÓNG
Địa ốc 24H: Giá chung cư Hà Nội 'chững' lại sau chuỗi tăng nóng; thu hồi đất dự án Làng biệt thự Cô Tiên
Địa ốc 24H: Giá chung cư Hà Nội 'chững' lại sau chuỗi tăng nóng; thu hồi đất dự án Làng biệt thự Cô Tiên
TPO - Cả nghìn dự án bất động sản bị ách tắc khiến 30 tỷ USD đóng băng; Đủ chiêu trò trục lợi mua bán nhà ở xã hội tại Đà Nẵng; Giá chung cư Hà Nội 'chững' lại sau chuỗi tăng nóng ; Khánh Hòa thu hồi 11.000m2 đất dự án Làng biệt thự Cô Tiên;.., là những thông tin nổi bật của Bản tin Địa ốc 24H ngày 10/4.
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Người dân mua bán hàng hóa tại chợ nổi Cái Răng Ảnh: Hòa Hội

Chìm dần chợ nổi miền Tây - bài cuối: Bảo tồn văn hóa chợ nổi, hành động ngay

TP - Chợ nổi - một nét điển hình của văn hóa, cuộc sống sông nước vùng Đồng bằng sông Cửu Long, nhưng nay dần chìm, khi đường sông không cạnh tranh được với đường bộ, chợ nổi không cạnh tranh được với các loại chợ trên bờ, trung tâm thương mại, siêu thị. Chợ nổi “chìm dần”, nét văn hoá, cái hồn của miền sông nước cũng mất, điều này đã diễn ra trên thực tế, muốn bảo tồn cần sự vào cuộc của chính quyền.
Tổng Bí thư Tô Lâm gửi thư tới Hội thảo về chuẩn mực đạo đức cách mạng của lực lượng CAND

Tổng Bí thư Tô Lâm gửi thư tới Hội thảo về chuẩn mực đạo đức cách mạng của lực lượng CAND

TPO - Chiều 9/4, tại Hà Nội, Đảng uỷ Công an Trung ương phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Tạp chí Cộng sản và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề: "Thực hiện chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân trong giai đoạn mới".