Thanh niên Hàn Quốc bị kết án 8 tháng tù vì giết hại 1 con chó

Một chú chó bị nhốt tại Hàn Quốc. Ảnh minh họa: Herald DB
Một chú chó bị nhốt tại Hàn Quốc. Ảnh minh họa: Herald DB
TPO - Ngày 22/1, tại Hàn Quốc, một nam thanh niên 28 tuổi đã chính thức bị kết án 8 tháng tù vì tội giết hại dã man một con chó bị lạc. Trước đó cũng có nhiều trường hợp khác bị vướng vòng lao lý vì giết hại chó mèo.

Tòa án quận phía tây Seoul đã tuyên án tù cho một nam thanh niên tên là Jeong, với tội danh vi phạm luật bảo vệ động vật.

Jeong - người làm việc tại một nhà hàng gà rán địa phương, bị buộc tội giết một con chó bị lạc ở phường Mapo phía tây Seoul vào tháng 10 năm ngoái. Jeong đã đánh đập con chó dã man khi nó chống lại anh ta. Con chó được tìm thấy với những vết thương nghiêm trọng trên đầu.

"Phương pháp của tội ác rất tàn nhẫn và thể hiện sự khinh miệt đối với cuộc sống của loài động vật này”, thẩm phán nhấn mạnh khi đưa ra bản án, “một án tù là không thể tránh khỏi”.

Các công tố viên cho biết trước đó một bản án 18 tháng tù đã được đề nghị dành cho Jeong. Phán quyết cuối cùng ngày 22/1 là phán quyết mới nhất trong một loạt các hình phạt mạnh mẽ hơn đối với những kẻ ngược đãi động vật.

Trước đó, tòa án quận tương tự vào tháng 11 đã kết án một người đàn ông ở độ tuổi 30 đến 6 tháng tù vì tội hành hung và giết một con mèo.

Đầu tháng này, tòa án quận ở Suwon, phía nam Seoul, đã tuyên án tù 4 tháng cho một người đàn ông ở độ tuổi 50 vì tội giết hại dã man hai con mèo trong hai ngày.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG