Có 25 kết quả :

Ảnh minh họa: Internet

Bé trai 4 tuổi viêm não vì nhiễm giun sán từ 'thú cưng'

TPO - Bé trai N.D.Đ được đưa đến bệnh viện trong tình trạng sốt cao, nôn nhiều và đau đầu vùng trán đỉnh. Qua thăm khám, các bác sĩ đánh giá trẻ có Hội chứng não – màng não. Kết quả xét nghiệm cho thấy tình trạng tăng bạch cầu ái toan, dương tính với giun đũa chó mèo (Toxocara) và sán lá gan lớn (Fasciola).
Ảnh minh họa

Chỉ vận động, không cấm kinh doanh thịt chó

TPO - Lãnh đạo Chi cục Thú y Hà Nội khẳng định: Trong vòng 3 năm tới, sẽ hạn chế bán thịt chó tại 1, 2 quận nội thành, sau đó sẽ tuyên truyền để nhân rộng ra các quận khác, rồi đến các huyện của Thủ đô. Hạn chế kinh doanh thịt chó trên cơ sở vận động tuyên truyền, dần từ bỏ thói quen này chứ không cấm.
Tiêm vắc xin là biện pháp duy nhất để phòng bệnh dại khi bị chó mèo cắn. Ảnh minh hoạ: Internet

Cách duy nhất phòng tránh bệnh dại do chó mèo cắn

TPO - Nhiều tỉnh xung quanh Hà Nội đang có dịch dại như Thái Nguyên, Phú Thọ, Tuyên Quang, Hòa Bình. Mới đây nhất một bé trai 3 tuổi ở Hải Phòng đã tử vong vì bệnh dại nghi do chó mèo nuôi trong nhà cắn. Vậy đâu là cách để phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này?
Bác sĩ đang tiến hành lọc máu liên tục cho bệnh nhi. Ảnh minh hoạ

Bé trai 3 tuổi tử vong vì dại nghi do chó mèo trong nhà cắn

TPO - Nhập viện điều trị theo phác đồ viêm não - màng não. Tuy nhiên, trong quá trình thăm khám, các bác sĩ nhận thấy bệnh nhân có nhiều biểu hiện bất thường so với bệnh cảnh viêm não thông thường như xuất tiết nhiều đờm dãi, dương vật cương cứng. Điều này khiến các bác sĩ nghĩ đến khả năng cháu nhiễm virus bệnh dại.
Ảnh minh hoạ: Internet

Chó mèo đã bị dại nếu có những biểu hiện sau đây

TPO - Ở Việt Nam, chó nhà nuôi là nguồn truyền bệnh dại cho người nhiều nhất (95- 97%) sau đó là mèo. Các động vật khác chưa phát hiện được, nhưng nếu bị cắn vẫn cần phải đến các điểm tiêm phòng dại để được bác sĩ chuyên khoa khám và hướng dẫn xử lý cụ thể.
Chó mèo gây thiệt hại 2,1 tỷ euro cho châu Âu

Chó mèo gây thiệt hại 2,1 tỷ euro cho châu Âu

TP - Trong vòng 5 năm qua, chó mèo nuôi ở châu Âu đã phá hỏng các đồ điện tử dùng trong nhà với tổng thiệt hại lên tới 2,1 tỷ euro. Đó là thông tin mới được tờ báo Anh Mirror công bố trên cơ sở bản báo cáo của công ty Square Trade - công ty chuyên trách vấn đề bảo vệ các loại máy móc khỏi bị hư hại. 
Đội cứu hộ chó mèo

Đội cứu hộ chó mèo

TP - “Đừng biến mình thành tấm gương xấu cho người thân và trẻ nhỏ” là thông điệp của các bạn trẻ Trạm cứu hộ chó mèo muốn gửi đến mọi người qua hành động của nhóm.
Chó, mèo cũng phải đăng ký 'chính chủ'

Chó, mèo cũng phải đăng ký 'chính chủ'

Theo quy định của Bộ Nông nghiệp, chủ nhân nuôi chó, mèo sẽ phải đăng ký với UBND xã, phường, các đội chuyên trách bắt giữ chó, mèo thả rông cũng được thành lập. Điều này đang gây ra những phản ứng về tính khả thi.