Thanh niên giấu súng trong hành lý để lên máy bay đi Phú Quốc

Tang vật bị thu giữ.
Tang vật bị thu giữ.
TPO - Nam thanh niên giấu một khẩu súng ngắn trong hành lý xách tay đến sân bay Tân Sơn Nhất để đi Phú Quốc thì bị cơ quan chức năng phát hiện bắt giữ.

Ngày 14/11, lực lượng an ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất cho biết, đã bắt giữ nam hành khách tên N.P (SN 1998, quốc tịch Việt Nam) mang súng ngắn trong hành lý xách tay lên máy bay.

Trước đó, chiều 13/11, từ nguồn mật báo của Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TPHCM, an ninh hàng không Tân Sơn Nhất đã sàng lọc, rà soát, theo dõi thanh niên có dấu hiệu khả nghi.

Khi người này làm thủ tục an ninh để lên chuyến bay BL321 từ sân bay Tân Sơn Nhất đi Phú Quốc, lực lượng chức năng tiến hành soi chiếu, kiểm tra và phát hiện 1 khẩu súng ngắn nhãn hiệu “EKOL Major”, trong hành lý xách tay của hành khách này.

Tại thời điểm kiểm tra, người này không xuất trình được các giấy tờ có liên quan nên trung tâm an ninh hàng không Tân Sơn Nhất đã lập biên bản bàn giao cho Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất để tiếp tục điều tra, xác minh nguồn gốc, động cơ mang súng.

MỚI - NÓNG
Vụ tham ô 50 tỷ của nhóm tướng lĩnh Cảnh sát biển: Lá đơn tự thú của cựu Tham mưu trưởng
Vụ tham ô 50 tỷ của nhóm tướng lĩnh Cảnh sát biển: Lá đơn tự thú của cựu Tham mưu trưởng
TPO - Vụ án tham ô số tiền 50 tỷ đồng của cựu Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam cùng nhóm tướng lĩnh cấp dưới được phát lộ sau khi bị can Phạm Kim Hậu (cựu Tham mưu trưởng) làm đơn gửi cơ quan chức năng, kèm theo 2 file ghi âm phản ánh hành vi tiêu cực, tham nhũng của bản thân và một số cá nhân.