Thanh niên giấu súng trong hành lý để lên máy bay đi Phú Quốc

Tang vật bị thu giữ.
Tang vật bị thu giữ.
TPO - Nam thanh niên giấu một khẩu súng ngắn trong hành lý xách tay đến sân bay Tân Sơn Nhất để đi Phú Quốc thì bị cơ quan chức năng phát hiện bắt giữ.

Ngày 14/11, lực lượng an ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất cho biết, đã bắt giữ nam hành khách tên N.P (SN 1998, quốc tịch Việt Nam) mang súng ngắn trong hành lý xách tay lên máy bay.

Trước đó, chiều 13/11, từ nguồn mật báo của Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TPHCM, an ninh hàng không Tân Sơn Nhất đã sàng lọc, rà soát, theo dõi thanh niên có dấu hiệu khả nghi.

Khi người này làm thủ tục an ninh để lên chuyến bay BL321 từ sân bay Tân Sơn Nhất đi Phú Quốc, lực lượng chức năng tiến hành soi chiếu, kiểm tra và phát hiện 1 khẩu súng ngắn nhãn hiệu “EKOL Major”, trong hành lý xách tay của hành khách này.

Tại thời điểm kiểm tra, người này không xuất trình được các giấy tờ có liên quan nên trung tâm an ninh hàng không Tân Sơn Nhất đã lập biên bản bàn giao cho Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất để tiếp tục điều tra, xác minh nguồn gốc, động cơ mang súng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Pháp hỗ trợ thêm 1,4 triệu liều vắc xin cho Việt Nam

Pháp hỗ trợ thêm 1,4 triệu liều vắc xin cho Việt Nam

TPO - Trong các ngày 27-28/11, Việt Nam đã tiếp nhận thêm khoảng 1,4 triệu liều vắc xin Pfizer do Pháp hỗ trợ, trong đó có 400.000 liều qua kênh song phương và gần 1 triệu liều qua cơ chế COVAX, nâng tổng số liều vắc xin Pháp hỗ trợ cho Việt Nam đến nay lên hơn 2 triệu liều.
Thủ tướng: Thông tin đối ngoại cần chủ động, sáng tạo và cởi mở

Thủ tướng: Thông tin đối ngoại cần chủ động, sáng tạo và cởi mở

TPO - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu công tác thông tin đối ngoại cần tăng cường giới thiệu về đất nước con người Việt Nam ra thế giới và mang thế giới đến gần Việt Nam hơn. Cùng với đó, đổi mới công tác thông tin đối ngoại theo hướng chủ động, tích cực, quyết liệt, khoa học, sáng tạo, hiệu quả, lắng nghe và cởi mở trong việc tiếp nhận thông tin và truyền thông.