Tạm giữ nghi phạm nổ súng bắn người rồi bỏ trốn

Hiện trường vụ nổ súng tại khu vực cống Cổ Lễ - Ảnh: Hoàng Long
Hiện trường vụ nổ súng tại khu vực cống Cổ Lễ - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Sáng nay, 12/11, lãnh đạo Công an huyện Nam Trực cho biết, đơn vị đã bắt giữ được đối tượng nổ súng cùng tang vật trong vụ nổ súng xảy ra vào tối 9/11 tại khu vực công Cổ Lễ ( xã Nam Thanh, huyện Nam Trực, Nam Định.

Thông tin với Tiền Phong, trung tá Nguyễn Trọng Dũng, Trưởng Công an huyện Nam Trực cho biết, chiều ngày 11/11, Triệu Hùng Cường (32 tuổi, trú tại xóm 3 xã nam Hoa, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định), hung thủ đã nổ súng bắn người bị thương vào tối 9/11 đến cơ quan công an xin đầu thú và bị tạm giữ để phục vụ điều tra

Kết quả điều tra cho biết, chiều 9/11, Triệu Hùng Cường và Nguyễn Hồng Đức (26 tuổi, trú tại xã Phương Định, huyện Trực Ninh, Nam Định) có cuộc gọi điện thoại với nhau.

Trong cuộc nói chuyện, Cường cho rằng Đức ít tuổi hơn nhưng ăn nói xấc xược nên hẹn gặp nhau tại cống Cổ Lễ (xã Nam Thanh, huyện Nam Trực) để "nói chuyện".

Tạm giữ nghi phạm nổ súng bắn người rồi bỏ trốn ảnh 1

Triệu Hùng Cường, hung thủ nổ súng đang bị công an tạm giữ - Ảnh: Hoàng Long

Để chuẩn bị cho buổi "hẹn", Nguyễn Hồng Đức đi cùng một nam thanh niên và mang theo dao, Triệu Hùng Cường cũng đi cùng một người bạn và mang theo 1 khẩu súng tự chế bắn đạn ghém, 2 kiếm và 1 dao.

Lúc 19 giờ 35 phút tối ngày 9/11, hai bên cùng đến điểm hẹn. Tại đây, khi phát hiện Đức có mang theo dao, Cường liền nổ súng bắn khiến Đức bị 8 viên đạn ghém găm vào đùi rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Nghe tiếng súng nổ, người dân quanh khu vực đã xuất hiện lập tức đưa Nguyễn Hồng Đức vào Bệnh viện đa khoa Trực Ninh cấp cứu. Sau đó, bệnh nhân này xin chuyển lên Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) và Bệnh viện Đa khoa Nam Định để tiếp tục điều trị. Đến nay, sức khỏe bệnh nhân Đức đã ổn định và xin xuất viện.

Về phía hung thủ, sau khi gây án, Cường đã bỏ trốn lên Lào Cai để ẩn náu. Đến chiều qua (11/11), được gia đình vận động, Cường đã về cơ quan Công an huyện Nam Trực để đầu thú.

Cùng với tạm giữ đối tượng Triệu Hùng Cường, công an cũng thu giữ tang vật của vụ án gồm 1 súng tự chế, 2 kiếm, 1 dao.

Hồ sơ của cơ quan công an còn cho biết, Cường từng có 1 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, còn Đức cũng có 2 tiền án về tội cướp tài sản.

MỚI - NÓNG
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Tránh tư tưởng 'giữ an toàn' hoặc cục bộ, bè phái
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Tránh tư tưởng 'giữ an toàn' hoặc cục bộ, bè phái
TPO - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh, càng gần Đại hội càng phải quyết tâm, quyết liệt chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhất là giải quyết những việc khó khăn, phức tạp; tránh tư tưởng nể nang, né tránh, ngại va chạm, “giữ an toàn”...