Đặc công Nga nhận 700 khẩu súng trường tấn công AK-12

Đặc công Nga nhận 700 khẩu súng trường tấn công AK-12
TPO - Hơn 700 khẩu súng trường tấn công Kalashnikov AK-12 mới nhất đã đến cho các lực lượng đặc nhiệm đóng tại Vùng Krasnodar ở phía nam nước Nga, văn phòng báo chí của Quân khu phía Nam đưa tin ngày 11/11.

"Một lô gồm hơn 700 khẩu súng trường tấn công Kalashnikov AK-12 mới nhất đã đến một đơn vị hoạt động đặc biệt của Quân khu phía Nam đóng tại Vùng Krasnodar," văn phòng báo chí cho biết trong một tuyên bố.

Các nhân viên hoạt động đặc biệt hiện sẽ tiến hành kiểm tra hỏa lực và bảo trì các vũ khí mới, bản tuyên bố nói.

Tập đoàn Kalashnikov có kế hoạch cung cấp 112.500 súng trường tấn công AK-12 cho quân đội Nga vào năm 2021. Việc giao hàng bắt đầu vào tháng 12 năm 2018.

Đặc công Nga nhận 700 khẩu súng trường tấn công AK-12 ảnh 1

AK-12 phiên bản mới được cải thiện mạnh so với các phiên bản AK-74M và AKM trước đây. Việc nâng cấp đã tăng độ chính xác của hỏa lực và kéo dài tuổi thọ nòng súng của súng trường. Ảnh: Wikipedia

Hiện AK-12 thế hệ thứ hai được thiết kế để sử dụng loại đạn 5,45x39mm, tuy nhiên nhiều khả năng phiên bản sử dụng cỡ đạn 7,62x39mm cũng sẽ được sớm trình làng.

Những điểm nổi bật trên dòng AK-12 như sử dụng nhiều vật liệu polymer cao phân tử cho độ bền chắc, khu vực khóa nòng và óp lót tay được thiết kế chắc chắn và thẩm mỹ.

Đặc công Nga nhận 700 khẩu súng trường tấn công AK-12 ảnh 2

Ngoại hình khẩu AK-12 thế hệ mới khác hẳn với AK-12 trước đó, AK-12 mới tuy hiện đại nhưng nó vẫn mang dáng dấp truyền thống của dòng AK. Mẫu trưng bày của AK-12 tại triển lãm ARMY-2016. Ảnh: Wikipedia

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG
Người trồng thanh long kêu cứu vì đường dân sinh ven cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây bị chia cắt
Người trồng thanh long kêu cứu vì đường dân sinh ven cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây bị chia cắt
Hơn tháng qua, khi cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đưa vào sử dụng, đóng đường vận hành nhưng chưa làm xong đường dân sinh, khi mưa xuống gây sạt lở bờ khiến gần 20 hộ dân trồng thanh long ở thôn Tà Mon, xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) đi lại vất vả, gian nan nên "kêu cứu" nhiều nơi...