Thanh Hóa thu hồi 24 dự án đầu cơ, chậm đưa đất vào sử dụng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thanh Hoá thu hồi 24 dự án đã được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, nhưng sử dụng lãng phí, không đúng mục đích, đầu cơ đất, chậm đưa vào sử dụng.

Theo đó, trong giai đoạn 2014-2020, Thanh Hoá đã thu hồi 24 dự án, với diện tích là 81,67 ha, giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất của tỉnh quản lý, tổ chức đấu giá theo quy định.

Cụ thể một số khu đất thu hồi như: Khu đất tại thị trấn Nông Cống (huyện Nông Cống) của Công ty cổ phần xây dựng và thương mại Xuân Hưng; khu đất tại thị trấn Sao Vàng (huyện Thọ Xuân) của Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Lam Sơn- Thanh Hoá; Khu đất tại phường Đông Hương (TP Thanh Hoá) của Công ty Cổ phần Bitexco; Khu đất tại phường Đông Hương (TP Thanh Hoá) của Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Cẩm Trướng…

Thanh Hóa thu hồi 24 dự án đầu cơ, chậm đưa đất vào sử dụng ảnh 1

Một trong những dự án dở dang, bỏ hoang tại huyện Quảng Xương (Thanh Hoá)

Phía Trung tâm Phát triển quỹ đất của tỉnh Thanh Hoá cho biết, hiện đơn vị này đang hoàn thiện các thủ tục theo quy định, để đưa ra đấu giá các dự án đã có quyết định thu hồi.

Ngoài ra, trong năm 2020, Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hoá đã thực hiện thanh tra đối với 231 dự án, với tổng diện tích hơn 1.534 ha, gồm 145 dự án trong lĩnh vực thương mại dịch vụ, 86 dự án trong lĩnh vực sản xuất. Kết quả, có 46 dự án chậm tiến độ nhưng chưa quá 24 tháng (chưa vi phạm luật đất đai); 77 dự án không sử dụng đất hoặc chậm tiến độ sử dụng đất, vi phạm Luật đất đai năm 2013 (gồm 71 dự án đã chậm tiến độ 24 tháng, 6 dự án không sử dụng đất quá 12 tháng liên tục).

MỚI - NÓNG