Có 79 kết quả :

Tại sao có người mua cả toà nhà, nửa toà nhà?

Tại sao có người mua cả toà nhà, nửa toà nhà?

TPO - "Tại sao lại có những người mua cả toà nhà, mua nửa toà nhà? Mua nhiều như vậy để đẩy giá lên và chỉ cần thị trường "đóng băng" thì toàn bộ những khoản nợ đấy nếu ngân hàng cho vay sẽ rủi ro rất lớn" - ông Nguyễn Quốc Hùng - Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam - nói.
Khởi tố vụ án liên quan Tổng Cty Tín Nghĩa, những cổ phiếu nào lập tức lao dốc?

Khởi tố vụ án liên quan Tổng Cty Tín Nghĩa, những cổ phiếu nào lập tức lao dốc?

TPO - Lực bán dâng cao đột ngột về cuối phiên chiều đẩy VN-Index đóng cửa mất hơn 20 điểm, cổ phiếu vốn hoá lớn, các mã bất động sản, xây dựng giảm sâu. Các nhóm cổ phiếu từng nổi tiếng với nhiều thương vụ mua bán- sát nhập (M&A) như Gelex, Louis, DNP tiếp tục giảm mạnh. Đáng chú ý, cổ phiếu công ty mẹ TID (Tổng Cty Tín Nghĩa) giảm sâu gần 15% sau sự việc khởi tố vụ án tại công ty con Nhơn Trạch.
Ảnh minh họa

Hà Nội hỏa tốc lập đoàn kiểm tra liên ngành đối với kit test, thuốc hỗ trợ COVID-19

TPO - Ban Chỉ đạo (BCĐ) 389 thành phố Hà Nội yêu cầu BCĐ 389 các quận, huyện, thị xã thành lập ngay các đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra đối với các mặt hàng thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch, trong đó tập trung bộ kit test nhanh, máy đo SpO2 và thuốc điều trị, hỗ trợ phòng ngừa COVID-19.
Đề xuất một số loại thuế chặn đầu cơ bất động sản, chiêu tạo 'sốt đất' ở Tây Nguyên

Đề xuất một số loại thuế chặn đầu cơ bất động sản, chiêu tạo 'sốt đất' ở Tây Nguyên

TPO - Chặn đầu cơ bất động sản, Thủ tướng chỉ đạo đề xuất một số loại thuế nhà đất; 'Sốt đất' ở Tây Nguyên dịp cuối năm: Chiêu dùng dự thảo quy hoạch đất đẩy giá, trục lợi; Tăng cường kiểm tra đấu giá đất, không để xảy ra tình trạng thông đồng và móc ngoặc; Những kịch bản nào xảy ra với thị trường BĐS năm 2022?.
Đất vườn nhiều nơi tăng giá phi mã

Đất vườn nhiều nơi tăng giá phi mã

TP - Phong trào “bỏ phố về rừng” cộng với nhu cầu tìm kiếm không gian sống xanh hậu COVID-19 khiến đất vườn ở nhiều địa phương tăng giá hàng chục lần chỉ trong thời gian ngắn. Đất quê lên giá khiến nông dân rời xa ruộng vườn, lao vào buôn đất, lơ là sản xuất.
Bluechip ghìm chân thị trường, cổ phiếu đầu cơ thoát hình ‘cây thông’

Bluechip ghìm chân thị trường, cổ phiếu đầu cơ thoát hình ‘cây thông’

TPO - Thanh khoản tăng vọt, bên bán mạnh tay hơn khiến thị trường chìm trong sắc đỏ. Bluechips giảm sâu, tác động tiêu cực đến thị trường, riêng VIC lấy đi của chỉ số gần 4 điểm. Đáng chú ý trong phiên hôm nay, cổ phiếu đầu cơ "nóng" thời gian qua - IDI bất ngờ tăng giá trở lại, phá mẫu hình "cây thông" với chuỗi 8 phiên giảm sàn liên tiếp.
'Lướt sóng' vàng lỗ ngay cả triệu đồng/ lượng

'Lướt sóng' vàng lỗ ngay cả triệu đồng/ lượng

TPO - Giá vàng trong nước gần như đứng im suốt vài phiên giao dịch gần đây, nhưng chênh lệch mua vào - bán ra vẫn giữ khoảng cách lớn, có nơi chênh tới 1,6 triệu đồng/ lượng. Theo đó, rủi ro cho những người có ý định đầu cơ, "lướt sóng" là không nhỏ, khi họ phải mua với giá cao, nhưng bán lại với giá thấp hơn hàng triệu đồng/ lượng.
Bộ Công Thương yêu cầu không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá, đứt gãy nguồn cung và có kế hoạch chuẩn bị cho 'giải cứu' nông sản ở các địa phương bị phong tỏa vì dịch COVID-19

Bộ Công Thương huy động tổng lực, lo thiếu hàng, sốt giá, đứt gãy nguồn vì dịch COVID-19

TPO - Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa có Chỉ thị số 07 yêu cầu một loạt các đơn vị trực thuộc làm việc với các cơ quan, doanh nghiệp  cả nước thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường; chống các hành vi đầu cơ, găm hàng và vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và chuẩn bị cho việc đứt gãy nguồn cung.
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam

Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam

TPO - Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, địa phương liên quan bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020; nghiêm cấm tình trạng trục lợi, đầu cơ, nâng giá vật liệu xây dựng.
Tiền vào bất động sản thành 'cục máu đông'

Tiền vào bất động sản thành 'cục máu đông'

TP - Dòng tiền đang được đổ mạnh vào thị trường bất động sản (BĐS). Ngoài dịch chuyển một phần từ lợi nhuận chứng khoán sang, từ rút tiết kiệm trực tiếp đưa vào, tiền đổ vào BĐS còn thông qua kênh phát hành trái phiếu doanh nghiệp BĐS và “cơi nới” tín dụng của các nhà băng. Hệ lụy của dòng tiền “biết nói” là gì? Theo các chuyên gia, nếu rót vốn quá đà, thị trường sẽ có nguy cơ “bong bóng” và vỡ, tạo “cục máu đông” nợ xấu cho nền kinh tế.