Thanh Bùi được vinh danh tại Mai Vàng 2013

Ca sĩ Thanh Bùi
Ca sĩ Thanh Bùi
Ca khúc "Tình về nơi đâu" của Thanh Bùi chiến thắng hạng mục ca khúc giải Mai vàng 2013. Nghệ sĩ này còn có tên trong tốp 5 Nam ca sĩ nhạc nhẹ.

Chiều 17-1, ban tổ chức Giải Mai Vàng lần thứ 19 năm 2013 đã tổng hợp kết quả phiếu bầu chọn của bạn đọc qua phương tiện báo in Người Lao Động, Báo Người Lao Động điện tử và trên Người Lao Động mobile.

Bốn tác phẩm và chương trình truyền hình có số phiếu bầu chọn cao nhất của bạn đọc đoạt Giải Mai Vàng gồm: Ca khúc Tình về nơi đâu của Thanh Bùi, vở diễn sân khấu Bông hồng cài áo (kịch bản: Hoàng Khâm- Kim Cương; đạo diễn: Vũ Minh của Sân khấu kịch IDECAF), bộ phim Tìm chồng cho vợ tôi (Hãng phim Tâm Điểm, đạo diễn: Võ Việt Hùng), chương trình truyền hình Giọng hát Việt nhí của VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam.

Như vậy, Tình về nơi đâu của Thanh Bùi đã lần lượt vượt qua các đề cử sáng giá trong tốp 5 gồm: Chờ người nơi ấy, Hãy thứ tha cho em, Nơi anh không thuộc về và một ca khúc cũng của Thanh Bùi sáng tác cùng Hoàng Huy Long là Vút bay để giành chiến thắng cuối cùng.

Thanh Bùi được vinh danh tại Mai Vàng 2013 ảnh 1

Thanh Bùi

Mùa Giải Mai Vàng 2014, ngoài vinh dự được vào tốp 5 hạng mục Ca khúc, Thanh Bùi còn có tên trong tốp 5 nam ca sĩ nhạc nhẹ. Hiện, anh đã chiến thắng trong một hạng mục, không biết may mắn có tiếp tục mỉm cười với nam ca sĩ này không? Các đề cử này đã nhận được số phiếu cao so với các đề cử còn lại hàng chục ngàn phiếu (ngoại trừ vở diễn sân khấu).

Ở hạng mục Vở diễn sân khấu, vở Bông hồng cài áo (kịch bản: Hoàng Khâm- Kim Cương; đạo diễn: Vũ Minh của Sân khấu kịch IDECAF) cũng may mắn vượt qua các "đối thủ" Chicago (đạo diễn: Nguyễn Khắc Duy), Đêm định mệnh (tác giả: Vương Huyền Cơ của Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ TP HCM), Tuyết đỏ (đạo diễn: Nguyễn Khắc Duy), Xóm vịt trời (đạo diễn: Tuấn Khôi, tác giả: Hương Giang, Sân khấu kịch IDECAF) để giành cúp Mai Vàng.

Bộ phim Tìm chồng cho vợ tôi (Hãng phim Tâm Điểm, đạo diễn: Võ Việt Hùng) cũng vinh dự chiến thắng phim Đường đua (đạo diễn: Nguyễn Khắc Huy), Mỹ nhân kế (đạo diễn: Nguyễn Quang Dũng), Nhà có 5 nàng tiên (đạo diễn - NSND Trần Ngọc Giàu), Thuyền giấy (đạo diễn: Nhâm Minh Hiền).

Với thành công của mình, chương trình Giọng hát Việt nhí của VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam cũng vượt qua: Ngôi nhà mơ ước, Thay lời muốn nói, Thử thách cùng bước nhảy, Vượt lên chính mình đoạt cúp Mai Vàng.

Các tác phẩm và chương trình đoạt giải này sẽ được vinh danh trong lễ trao giải Mai vàng diễn ra vào tối 18-1, tại Nhà hát Thành phố do báo Người lao động tổ chức với sự đồng hành của Sắc Ngọc Khang, Bia Sài Gòn.

MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.