Thẩm mỹ toàn bộ khuôn mặt để trốn chạy sau khi cướp tiệm vàng

Dù đã phẫu thuật thẩm mỹ mũi, mắt và dùng CMND giả nhưng kẻ trộm 200 cây vàng vẫn không thoát khỏi lưới công an.

 Như thông tin đã đưa tin, sáng 5/11, ông Phạm Văn Sơn (36 tuổi), chủ tiệm vàng Hồng Bền (Lương Sơn, Bắc Bình) trình báo bị kẻ gian lấy mất 200 cây vàng. Trong đó, 100 cây vàng loại 18K và 100 cây vàng loại 24K, trị giá tài sản khoảng 7 tỉ đồng.

 Sau khi khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera, bước đầu xác định thủ phạm một mình leo từ ngôi nhà đang xây kế bên qua tiệm vàng Hồng Bền rồi đu dây xuống cạy tủ lấy vàng.

 Theo các dữ liệu ghi được từ camera an ninh đặt tại tiệm vàng Hồng Bền, kẻ trộm khá trẻ, ốm, cao. Các góc quay camera cho thấy kẻ này đeo khẩu trang, đội nón lưỡi trai, mặc áo sơ mi dài tay không túi, quần jean đột nhập và xuất hiện tại tủ vàng khoảng 2 giờ sáng 5/11. Đến 2 giờ 25 phút, kẻ trộm đã gom được hai túi to vàng để trên mặt tủ. Sau đó leo qua tủ ôm hai túi vàng tẩu thoát.

 Chỉ 2 ngày sau, đến ngày 7/11, Ban chuyên án 511.V đã xác định nghi can là Trần Nguyên Lâm (29 tuổi, ngụ thôn Thống Nhất, xã Đăk Nhau, huyện Bù Đăng, Bình Phước). Dù đã xác định tên tuổi, nhân thân nhưng Lâm lặn mất tăm. Hàng chục trinh sát đã được tung vào cuộc đeo bám các hướng có thể nghi can đã bỏ trốn đặc biệt là các cửa khẩu sang Campuchia dọc các tỉnh Bình Phước, Tây Ninh.

Một tổ trinh sát khác cũng được tung lên các tỉnh Tây Nguyên để theo dấu nghi can và đề nghị các chốt tuần tra CSGT các tỉnh thành chú ý người sử dụng xe máy hiệu Sonic màu đỏ của nghi can.

Tuy nhiên nghi can Trần Nguyên Lâm rất khôn ngoan. Để đánh lạc hướng ban chuyên án, Lâm không vượt biên sang Campuchia, vừa di chuyển lên Tây Nguyên đã quay về QL1. Sau đó chọn các con đường tắt, tỉnh lộ để di chuyển vào ban đêm hướng về phía Bắc. Lâm cũng chuẩn bị sẵn CMND giả mang tên: Lê Bảo Nguyên (ngụ xã Thanh Sơn; huyện Tân Phú, tỉnh Đổng Nai) để qua mắt lược lượng kiểm tra nếu bị dừng xe.

Thẩm mỹ toàn bộ khuôn mặt để trốn chạy sau khi cướp tiệm vàng ảnh 1 Tên trộm trước và sau khi thẩm mỹ cùng tang vật công an đã thu giữ được.

 Đến ngày 25/11, Lâm trong vỏ bọc với tên Lê Bảo Nguyên có mặt tại Hà Nội. Sau khi thuê một phòng khách sạn bình dân ở quận Đống Đa, Lâm quyết định phẫu thuật thẩm mỹ để thay hình đổi dạng với ý định sẽ trốn sang Trung Quốc.

 Ngày 26/11, Lâm đến Bệnh viện thẩm mỹ trên đường Trường Chinh (Đống Đa) với vỏ bọc tên là Lê Bảo Nguyên. Tên trộm đã nâng mũi, chỉnh xương mũi, thu nhỏ cánh mũi và tạo khóe mắt, cắt mí mắt trên…

 Ngay sau khi phẫu thuật xong, tên trộm đã từ chối ở lại chăm sóc dù thừa tiền và yêu cầu cung cấp tài liệu chăm sóc sau phẫu thuật rồi xuất viện. Khi lực lượng truy bắt đến bệnh viện thì đã chậm hơn Lâm nửa tiếng và khi đến khách sạn thì gã tội phạm cáo già đã kịp cao chạy xa bay.

 Với đường đi lắt léo, chỉ sử dụng sim rác điện thoại di động. Tuy nhiên với thói quen khó bỏ là mê không khí bar, vũ trường. Đi đến địa phương nào, Lâm cũng đều tìm vào vũ trường chọn một góc tối ngồi uống rượu quan sát và ở đó suốt đêm dù đã thuê khách sạn.

 Cứ tưởng những hành tung bí ẩn này sẽ qua mắt lực lượng truy bắt nhưng đây lại chính là “dấu vết” để lại của gã tội phạm.

 Khi di chuyển đến thuê phòng khách sạn ở Từ Sơn, Bắc Ninh, chưa kịp tìm hiểu những tụ điểm bar, vũ trường ở địa phương, lúc 0g ngày 7/12, Lâm đã bất ngờ khi thấy cửa phòng bị phá và các trinh sát ập vào khống chế.

 Công an Bình Thuận đã lập biên bản thu giữ số vàng mà tên trộm luôn bỏ trong ba lô mang theo bên mình. Hiện Công an Bình Thuận đã di lý tên trộm về Phan Thiết để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Theo Theo Pháp luật TP Hồ Chí Minh
MỚI - NÓNG