Thái Lan: Thai-League không nghỉ trong thời gian đá AFF Cup 2020

Ông Park Hang Seo có thể mất Đặng Văn Lâm nếu Muangthong United không chịu nhả quân ở AFF Cup 2020.
Ông Park Hang Seo có thể mất Đặng Văn Lâm nếu Muangthong United không chịu nhả quân ở AFF Cup 2020.
TPO - Trả lời Tiền Phong, Giám đốc điều hành (CEO) giải Ngoại hạng Thái Lan, ông Benjamin Tan cho biết, Thai-League sẽ không nghỉ trong giai đoạn diễn ra AFF Cup 2020.

“Thái-League sẽ không nghỉ trong thời điểm diễn ra AFF Cup 2020. Các nước Đông Nam Á sẽ phải đàm phán với các CLB Thái Lan nếu muốn triệu tập cầu thủ về phục vụ ĐTQG theo quy định FIFA”-ông Benjamin Tan nói với Tiền Phong.

Do dịch COVID-19, Thái Lan đã quyết định đổi thời điểm tổ chức giải bóng đá VĐQG nước này, Thai-League, bắt đầu từ tháng 9/2020 đến tháng 5/2021. Vấn đề nảy sinh từ đây khi AFF Cup 2020 diễn ra cuối năm nay.

Theo thống kê, có gần 30 cầu thủ các nước Đông Nam Á đang chơi bóng cho các CLB ở Thai-League. AFF Cup không thuộc hệ thống FIFA Days, đồng nghĩa các CLB không bắt buộc phải trả cầu thủ cho các ĐTQG ở giải đấu này. Trường hợp thủ môn Đặng Văn Lâm của Việt Nam (đang khoác áo Muangthong United) là một ví dụ. LĐBĐVN (VFF) thừa nhận, nếu Muangthong United từ chối, đội tuyển Việt Nam sẽ mất Đặng Văn Lâm ở AFF Cup 2020.

Philippines đối mặt nỗi lo lớn nhất khi đang có 12 cầu thủ chơi bóng tại Thai-League, Singapore xếp thứ 2 với 5 cầu thủ. Các nước như Indonesia, Myanmar hay Malaysia đều có quân thuộc biên chế ĐTQG đang khoác áo các CLB Thái Lan.

Ông Benjamin Tan mặc dù vậy cho biết, sắp tới BTC giải Ngoại hạng Thái Lan sẽ họp với các CLB và có thể khi đó, vấn đề này sẽ được đưa ra bàn bạc và thông tin chính thức.

MỚI - NÓNG
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
TPO - Một trong 4 nhóm vấn đề dự kiến xin ý kiến lựa chọn làm nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội là việc thực hiện kết luận sau giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND thành phố, của Thường trực HĐND thành phố và những cam kết, lời hứa của UBND thành phố và một số các cơ quan của thành phố.
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
TPO - MC Quyền Linh cho biết chương trình về trẻ tự kỷ là một trong những game show khó nhất trong sự nghiệp 20 năm của anh. Ngoài việc khó thuyết phục các bé, chương trình lại khó mang tính thương mại và cạnh tranh với show giải trí.